Qua tìm hiểu quy chế của ngân hàng và thoả ước lao động tập thể, em thấy mình có thể xin tạm hoãn HĐLĐ để đi học, sau 2 năm cam kết quay trở lại công tác. Tuy nhiên hiện nay cơ quan vẫn chưa đồng ý cho em tạm hoãn HĐLĐ vì lý do: thời gian em cam kết quay lại công tác (02/2018) vượt quá thời hạn của hợp đồng lao động mà em đã ký (01/12/2017) nên cơ quan chưa đồng ý cho e được tạm hoãn HĐLĐ. Vậy kính mong luật sư tư vấn cho em, trường hợp này của em có thể xin tạm hoãn HĐLĐ được không? Và có thể tạm hoãn được tối đa đến bao giờ?

Xin chân thành cảm ơn Luật sư! 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

 Luật sư tư vấn pháp luật lao động qua điện thoại (24/7) gọi:1900.6162

 

Trả lời:

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Lao động của Quốc hội, số 10/2012/QH13

Nội dung tư vấn:

Khoản 1 Điều 36 Bộ luật lao động năm 2012 về các trường hợp chấm dứt hợp đồng lao động quy định:

" 1.Hết hạn hợp đồng lao động, trừ trường hợp quy định tại khoản 6 Điều 192 của Bộ luật này."

 Theo Điều 32 Bộ luật lao động năm 2012 về các trường hợp tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động thì:
 
“1. Người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự.
 
2. Người lao động bị tạm giữ, tạm giam theo quy định của pháp luật tố tụng hình sự.
 
3. Người lao động phải chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc.
 
4. Lao động nữ mang thai theo quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.
 
5. Các trường hợp khác do hai bên thoả thuận.”

Như vậy, căn cứ theo quy định của pháp luật, bạn có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động về việc tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động. Việc bạn có thể được tạm hoãn thực hiện hợp đồng hay không phụ thuộc vào sự thỏa thuận hai bên theo Điều 32 Bộ luật lao động năm 2012. Về thời hạn tối đa tạm hoãn hợp đồng lao động, pháp luật cho phép người lao động và người sử dụng lao động có thể thỏa thuận về việc tạm hoãn hợp đồng cũng như thời hạn, Luật không giới hạn về thời hạn tạm hoãn là bao lâu.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư  Lao động.