Kính chào công ty Luật Minh Khuê! Tôi xin được nhờ tư vấn như sau: Khi nghỉ kết hôn theo luật Lao động tôi được nghỉ 3 ngày. Tuy nhiên, Luật không quy định về thời điểm nghỉ kết hôn là tính từ ngày nào (Ngày đăng ký kết hôn hay ngày làm lễ kết hôn hay ngày tính theo đơn xin nghỉ?).

Ví dụ : Tôi làm lễ kết hôn ngày thứ 07, do Chủ nhật là ngày nghỉ hàng tuần nên tôi ko xin nghỉ mà làm đơn xin nghỉ vào ngày thứ hai, ba, tư kế tiếp. Như vậy có đúng quy định không? Mong được tư vấn giúp! Xin chân thành cám ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

Nghỉ phép năm có được nghỉ kéo dài sang năm sau ?

Luật sư tư vấn về ngày nghỉ khi kết hôn, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến bộ phận luật sư tư vấn pháp luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012

2. Luật sư tư vấn:

Điều 116 Bộ luật lao động 2012 quy định: Nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương

1. Người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong những trường hợp sau đây:

a) Kết hôn: nghỉ 03 ngày;

b) Con kết hôn: nghỉ 01 ngày;

c) Bố đẻ, mẹ đẻ, bố vợ, mẹ vợ hoặc bố chồng, mẹ chồng chết; vợ chết hoặc chồng chết; con chết: nghỉ 03 ngày.

2. Người lao động được nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải thông báo với người sử dụng lao động khi ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh, chị, em ruột chết; bố hoặc mẹ kết hôn; anh, chị, em ruột kết hôn.

3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương.

Theo quy định trên, ngày nghỉ kết hôn là bạn được nghỉ 03 ngày mà vẫn hưởng lương. Tức bạn sẽ được nghỉ 03 ngày rơi vào ngày làm việc theo nội quy của công ty. Còn ngày nghỉ hàng tuần sẽ không tính vào 03 ngày nghỉ có hưởng lương này. Thời gian nghỉ 03 ngày này, luật không có quy định cụ thể là xác định từ ngày nào nên nó sẽ do sự thỏa thuận của người lao động và người sử dụng lao động, thường sẽ dựa vào thời gian xin nghỉ viết trong đơn và được công ty/cơ quan xác nhận.

Ngoài thời gian nghỉ 03 ngày hưởng lương, bạn có thể được nghỉ dài hơn nếu được sự đồng ý của người sử dụng lao động. Tuy nhiên, thời gian bạn xin nghỉ thêm ngoài 03 ngày này bạn sẽ không được hưởng lương, tức là nghỉ phép không hưởng lương.

Trên đây là ý kiến tư vấn của công ty chúng tôi về vấn đề bạn trình bày!

Tham khảo bài viết liên quan:

Nghỉ kết hôn có được trả lương ?

Tư vấn vấn đề nghỉ phép để kết hôn ?

Nghỉ để kết hôn trong thời gian thử việc?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật Lao động - Công ty luật Minh Khuê