1. Thời gian nghỉ phép năm tối đa là bao nhiêu ngày ?

Chào Luật sư! Theo điều 112 của Bộ Luật Lao động thì thâm niêm để tính nghỉ phép năm là 5 năm công tác thì được cộng thêm 01 ngày. Như vậy, thời gian nghỉ phép năm có quy định tối đa là bao nhiêu ngày hay không?. Tôi cũng có nghe nói là tối đa không quá 15 ngày/ năm nhưng tìm mãi mà không thấy quy định tại Văn bản nào ?
Xin Luật sư giúp dùm. Xin cảm ơn./.

Thời gian nghỉ phép năm tối đa là bao nhiêu ngày ?

Luật sư tư vấn chế độ nghỉ phép năm của người lao động, gọi ngay: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của chúng tôi, chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Thời gian nghỉ hàng năm ( nghỉ phép năm) tối đa được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 111 Bộ luật lao động 2012 như sau:

1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

b) 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

c) 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

Thưa luật sư, Cho em hỏi là số ngày nghỉ phép được tính tới thời điểm này ra sao ko ạ? tính theo thâm niên công tác ra sao? còn tính theo số năm đóng bảo hiểm xã hội ra sao? ví dụ như em làm cty A dc 4 năm, rồi chuyển sang cty B dc 2 năm rồi! thì có được hưởng thêm 1 ngày phép nữa không ạ? 5 năm đóng bảo hiểm xã hội sẽ được thêm 1 ngày phép hay chỉ công tác 5 năm tại đúng 1 cty thì mới được hưởng thêm 1 ngày phép? Em cảm ơn anh/chị!

=> Theo quy định tại Điều 112 BLLĐ 2012 thì Cứ 05 năm làm việc cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hằng năm của người lao động theo quy định tại khoản 1 Điều 111 của Bộ luật này được tăng thêm tương ứng 01 ngày. Ngày nghỉ hàng năm chỉ được tăng theo thâm niên làm việc và chỉ khi nào bạn công tác đủ 5 năm tại 1 cty thì bạn mới được hưởng thêm 1 ngày nghỉ phép tại công ty đó vào năm thứ 6 công tác. Nếu bạn làm ở công ty A 04 năm, sang công ty B 02 năm ( hai công ty khác nhau) thì không thuộc trường hợp được tăng ngày nghỉ hàng năm theo thâm niên.

Thưa luật sư, xin hỏi: Tôi là giáo viên dạy môn Tin học ở trường tiểu học, quê tôi ở Cao Bằng. Mỗi năm hè về nhà trường cho giáo viên nghỉ phép hè là 1 tháng. vé xe tôi mua từ Đăk Lăk về Cao Bằng là 1.700.000đ.Tổng 2 chiều là 3.400.000đ. Vậy cho tôi hỏi tôi có được thanh toán bằng số tiền vé đấy không?

=> Bạn cần căn cứ vào Khoản 1 Điều 1 Thông tư 57/2014 sửa đổi điểm a khoản 1 Điều 2 Thông tư 141/2011/TT-BTC để xác định mình có được thanh toán tiền nghỉ phép hàng năm hay không.Theo đó, trường hợp bạn là giáo viên về thăm quê thuộc trường hợp:

a) Cán bộ, công chức là người miền xuôi công tác ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo có hệ số phụ cấp khu vực từ mức 0,5 trở lên (theo quy định tại Thông tư liên tịch số 11/2005/TTLT-BNV-BLĐTBXH-BTC-UBDT ngày 05/01/2005 của Bộ Nội vụ, Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính và Ủy ban Dân tộc) và người ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo có hệ số phụ cấp khu vực từ mức 0,5 trở lên làm việc ở miền xuôi có đủ điều kiện được nghỉ phép hàng năm theo Bộ luật Lao động quy định, được thủ trưởng cơ quan, đơn vị đồng ý cấp giấy cho đi nghỉ phép năm về thăm gia đình, cha mẹ, vợ hoặc chồng, con hoặc thăm quê quán” thì bạn sẽ được thanh toán tiền tàu xe đi về.

Thưa luật sư, Tôi là giáo viên công tác tại vùng khu vực 0,7. Trước đây tôi là người miền xuôi lên công tác sau khi xây dựng gia đình tôi đã chuyển hộ khẩu lên vùng tôi công tác. Hiện tại bố mẹ đẻ tôi vẫn ở miền xuôi. Năm nào nghỉ hè tôi cũng về thăm bố mẹ và được thanh toán tiền tàu xe đi lại. Sau khi thông tư 57/2014 sửa đổi môt số điểm thông tư 141/2011 tôi đọc và không được hiểu lắm. Tôi muốn luật sư tư vẫn giúp tôi một số vấn đê: - Theo TT57/2014 thì tôi không còn thuộc vào điểm a, khoản 1, điều 2 nữa phải không? - Trong trường hợp bố mẹ tôi ốm đau tôi về thăm thì có được thanh toán tiền tàu xe theo điểm b, khoản 1, điều 2 của TT141/2011 không? Tôi xin cảm ơn!

Khoản 1 Điều 1 Thông tư 57/2014 sửa đổi điểm a khoản 1 Điều 2 Thông tư số 141/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính : Quy định về chế độ thanh toán tiền nghỉ phép hàng năm đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng làm việc trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập quy định: a) Cán bộ, công chức là người miền xuôi công tác ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo có hệ số phụ cấp khu vực từ mức 0,5 trở lên (theo quy định tại Thông tư liên tịch số 11/2005/TTLT-BNV-BLĐTBXH-BTC-UBDT ngày 05/01/2005 của Bộ Nội vụ, Lao động Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính và Ủy ban Dân tộc) và người ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo có hệ số phụ cấp khu vực từ mức 0,5 trở lên làm việc ở miền xuôi có đủ điều kiện được nghỉ phép hàng năm theo Bộ luật Lao động quy định, được thủ trưởng cơ quan, đơn vị đồng ý cấp giấy cho đi nghỉ phép năm về thăm gia đình, cha mẹ, vợ hoặc chồng, con hoặc thăm quê quán” .Theo đó, quy định này chỉ là mở rộng đối tượng và quy định chi tiết trường hợp tại điểm a Khoản 1 Điều 2 của thông tư 141/2011/TT-BTC. Do đó, theo Thông tư 57/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 141/2011/TT-BTC quy định về chế độ thanh toán tiền nghỉ phép hàng năm đối với cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng làm việc trong các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập thì bạn vẫn được hưởng thanh toán tiền tàu xe theo quy định.

Bên cạnh đó, trường hợp bố mẹ bạn ốm đau và bạn về thăm thì bạn vẫn được thanh toán tiền tàu xe theo điểm b, khoản 1 ĐIề 2 Thông tư 141/2011/TT-BTC.

Chào luật sư! Tôi có câu hỏi nhờ luật sư tư vấn giúp. Đơn vị tôi cấp giấy nghỉ phép cho công nhân nghỉ phép năm 2016 trong thời gian: 12 ngày kể từ ngày 05/09/2016 đến hết ngày 17/09/2016.Theo quy định chỉ tính ngày làm việc (trong thời gian trên có 1 ngày chủ nhật là không tính). Vậy cấp giấy ghi thời gian như trên có đúng không ạ? Hay là ghi trong thời gian 13 ngày từ 05/09/2016 đến hết ngày 17/09/2016.

Căn cứ theo quy định tại điểm a Khoản 1 Điều 111 BLLĐ 2012, ngày để tính ngày nghỉ hàng năm là "ngày làm việc" (tức không tính ngày nghỉ). Do đó, Công ty bạn ghi trên giấy nghỉ phép như vậy là đúng theo quy định của pháp luật.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua qua email: để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng ./.

2. Tư vấn chế độ nghỉ bù phép năm ?

Chào luật sư. Nếu trong năm người lao động đơn vị em chưa nghỉ hết phép năm thì qua năm sau NLĐ trong đơn vị em có được nghỉ phép của năm trước hay không?
Xin cảm ơn!

Tư vấn nghỉ phép năm

Tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

Luật sư tư vấn:

Theo quy định tại Điều 111 Bộ luật lao động số 10/2012/QH13 quy định về chế độ nghỉ hằng năm như sau:

"Điều 111. Nghỉ hằng năm

1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

b) 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

c) 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động.

3. Người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.

4. Khi nghỉ hằng năm, nếu người lao động đi bằng các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy mà số ngày đi đường cả đi và về trên 02 ngày thì từ ngày thứ 03 trở đi được tính thêm thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm và chỉ được tính cho 01 lần nghỉ trong năm."

Vậy pháp luật ghi nhận quyền được nghỉ phép năm của người lao động, nhưng không quy định việc cộng dồn nếu năm trước không nghỉ, mà việc này căn cứ vào từng trường hợp cụ thể ở một cơ quan, thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Nghỉ phép năm có được cộng dồn không?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng./.

3. Tư vấn về ngày nghỉ phép năm ?

Thưa luật sư, Xin hỏi luật sư năm nay tôi tròn 36 năm công tác ở vung khu vực 0,5%. Vậy tôi được nghỉ bao nhiêu ngày phép?
Người gửi: Diem

Tư vấn về ngày nghỉ phép năm ?

Trả lời

Chào bác! Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bác . Cảm ơn bác đã quan tâm và gửi câu hỏi tới công ty. Vấn đề của bác , công ty xin giải đáp như sau:

Khoản 1 Điều 111 Bộ luật lao động 2012 có quy định Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

- 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

- 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

- 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

Bác đã công tác ở khu vực được hưởng phụ cấp là 0,5%. , theo quy định của pháp luật thì đây là khu vực có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - thương binh và xã hội chủ trì phối hợp với Bộ y tế ban hành. Nếu như trtrong suốt thời gian công tác của bác, bác chỉ công tác tại khu vực nêu trên thì số ngày nghỉ phép của bác sẽ là 14 ngày.

Theo Điều 112 Bộ luật Lao động 2012, cứ 05 năm làm việc cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hằng năm của người lao động được tăng thêm tương ứng 01 ngày. Trường hợp của bác, bác đã có thời gian công tác là 36 năm. Số ngày nghỉ hằng năm tăng theo thâm niên của bác là 07 ngày.

Như vậy, tổng số ngày nghỉ hằng năm của bác tính tới thời điểm hiện tại là 21 ngày.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bác. Cảm ơn bác đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Trân trọng!

4. Hỏi về số ngày nghỉ phép năm ?

Thưa luật sư! Em hiện là nhân viên văn phòng của 1 đơn vị sự nghiệp công lập. Theo luật BHXH thì người lao động làm việc đủ 12 tháng cho một người sử dụng lao động sẽ được hưởng 12 ngày nghỉ phép/ năm. Em được tuyển vào cơ quan và đóng bảo hiểm xã hội bắt đầu từ tháng 7 năm 2015. Từ tháng 7 năm 2015 đến tháng 6 năm 2016 là em được tròn 12 tháng đóng bảo hiểm xã hội.
Em có một chút không hiểu là chế độ nghỉ phép của em trong năm 2016 sẽ là 12 ngày hay 6 ngày (Vì từ tháng 7/2016 đến tháng 12/2016 còn 6 tháng. Mỗi tháng được hưởng 1 ngày phép).
Vậy em muốn nhờ các anh chị trong Công ty Luật Minh Khuê tư vấn giúp em để em hiểu hơn về chế độ chính sách mình được hưởng ạ ?
Trân trọng cảm ơn các anh chị và Công ty, Chúc anh chị và Công ty Luật Minh Khuê có một ngày đầu tháng làm việc thuận lợi, mọi sự như ý!

Hỏi về số ngày nghỉ phép năm?

Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến gọi: 1900.6162

Trả lời:

Căn cứ Điều 111 của Luật bảo hiểm xã hội 2014 Bộ luật Lao động năm 2012 :

1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

b) 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

c) 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động. Và căn cứ điểm b khoản 1 Điều 116 luật lao động thì “ người lao động được nghỉ việc riêng mà vẫn hưởng nguyên lương trong trường hợp kết hôn nghỉ 03 ngày”

Do đó, nếu đã làm đủ 12 tháng thì bạn sẽ được nghỉ phép 12 ngày trong năm. Căn cứ để tính ngày nghỉ phép là thời điểm bạn bắt đầu vào làm đến thời điểm bạn xin nghỉ phép. Theo thông tin bạn cung cấp thì bạn đã có đủ 12 tháng làm việc nên sẽ được hưởng 12 ngày phép khi xin nghỉ phép năm 2016.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác! Trân trọng./.

5. Quy định về nghỉ phép năm ?

Thưa Luật sư! Em là nhân viên của một công ty TNHH có ông chủ là người Đài Loan. Trụ sở chính của công ty là ở Hà Nội. Bọn em là nhân viên của công ty làm việc tại TP Vinh, Nghệ An. Em vào làm việc tại công ty chính thức từ tháng 9/2013 tới nay, quy định của công ty là làm dưới 2 năm có 3 ngày nghỉ phép năm, làm trên 2 năm có 5 ngày nghỉ phép năm, em và các bạn còn lại cũng đã đóng bảo hiểm xã hội.
Năm 2013 vì nghỉ phép có 2 ngày nên em không dám nghỉ để dành phép lúc gia đình có việc rồi nghỉ, nhưng tới cuối năm công ty xôn phép cũng không nói gì cho bọn em biết. Đầu 2014 gia đình có việc em xin nghỉ tưởng là phép được cộng dồn, nhưng sau đó mới biết là công ty đã xôn phép vào đợt cuối năm. Em muốn nhờ anh chị tư vấn giúp em là em đã đóng BHXH, công ty em quy định làm dưới 2 năm là 2 ngày phép, trên 2 năm là 5 ngày phép đúng hay không ạ? Em đã liên hệ với công ty thì công ty trả lời đó là quy định của công ty, vì công ty mình là công ty tư nhân nước ngoài. Theo em được biết thì người lao động đi làm một năm được 12 ngày phép năm, anh chị cho em hỏi là em có được nghỉ 12 ngày phép năm giống như quy định hay không ạ? Hay công ty em là tư nhân nước ngoài nên em phải theo luật của công ty quy định ạ?
Và em muốn nhờ anh chị giải đáp thắc mắc này hộ em với ạ, theo em được biết thì người lao động làm việc tại công ty thì một tuần được nghỉ một ngày, nhưng công ty em đi làm cả tuần không được nghỉ ngày nào và công ty tình bảng lương là : một tháng làm 26 ngày công x 8,5 giờ : 221 giờ. Nếu tổng số giờ lớn hơn 221 giờ sẽ được tính vào giờ tăng ca như sau: Tổng số giờ tăng ca bé hơn 20 giờ sẽ được nhân 1,5. Và nếu lớn hơn 20 giờ sẽ được tính như giờ làm việc bình thường và nhân 1. Công ty tính ngày công là 26 ngày nhưng lại bảo nhân viên phải đi làm 30 ngày và mỗi ngày chỉ làm 7,5 tiếng để đi làm cả tuần. Nếu trong tháng em xin nghỉ phép năm, thì tổng thời gian làm việc trong tháng của mình không đủ 221 giờ, và bọn em bị trừ lương lý do không đủ thời gian mà công ty quy định.
>> Anh chị cho em hỏi là công ty em tính giờ làm việc như vậy có đúng không? và bọn em đi làm không được nghỉ ngày nào là đúng hay sai ạ? Và anh chị cho em hỏi là lương thực thế công ty trả cho bọn em là 2.889.000đ nhưng công ty và nhân viên đóng BHXH theo mức 3.317.000đ thì đúng hay sai ạ? Nhân viên có phản ánh với công ty thì được trả lời là công ty đóng BHXH theo mức ngoài Hà Nội.
Xin chân thành cảm ơn!

>> Tư vấn luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Vấn đề 1: Về việc nghỉ phép năm

Công ty bạn làm là công ty nước ngoài ở Việt Nam nên ngoài việc tuân theo pháp luật của nước mà công ty có quốc tịch thì phải tuân theo các quy định pháp luật Việt Nam.

Điều 111 Bộ luật lao động 2012 quy định:

Điều 111. Nghỉ hằng năm

1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

b) 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

c) 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động.

3. Người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.

4. Khi nghỉ hằng năm, nếu người lao động đi bằng các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy mà số ngày đi đường cả đi và về trên 02 ngày thì từ ngày thứ 03 trở đi được tính thêm thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm và chỉ được tính cho 01 lần nghỉ trong năm.

Theo quy định trên, người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì số ngày nghỉ hằng năm là 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường và hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động. Tuy nhiên, công ty bạn cũng có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động.

Vấn đề 2: Về thời gian làm việc

Điều 104 Bộ luật lao động quy định:

Điều 104. Thời giờ làm việc bình thường

1. Thời giờ làm việc bình thường không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định làm việc theo giờ hoặc ngày hoặc tuần; trường hợp theo tuần thì thời giờ làm việc bình thường không quá 10 giờ trong 01 ngày, nhưng không quá 48 giờ trong 01 tuần .

Nhà nước khuyến khích người sử dụng lao động thực hiện tuần làm việc 40 giờ

Ngoài ra, Điều 110 quy định:

Điều 110. Nghỉ hng tuần

1. Mỗi tuần, người lao động được nghỉ ít nhất 24 giờ liên tục. Trong trường hợp đặc biệt do chu kỳ lao động không thể nghỉ hằng tuần, thì người sử dụng lao động có trách nhiệm bảo đảm cho người lao động được nghỉ tính bình quân 01 tháng ít nhất 04 ngày.

2. Người sử dụng lao động có quyền quyết định sắp xếp ngày nghỉ hằng tuần vào ngày chủ nhật hoặc một ngày cố định khác trong tuần nhưng phải ghi vào nội quy lao động.

Theo như bạn trình bày, nhân viên trong công ty bạn phải làm việc quá 48 giờ/tuần và phải làm cả tuần. Căn cứ vào quy định trên, công ty bạn đã vi phạm pháp luật lao động.

Vấn đề 3: Về việc đóng BHXH

Về bảo hiểm xã hội, khoản 1,2 Điều 17 Nghị định 115/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật bảo hiểm xã hội bắt buộc có hiệu lực vào ngày 01/01/2016 quy định:


"1. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2016 đến ngày 31 tháng 12 năm 2017, tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là mức lương và phụ cấp lương theo quy định của pháp luật về lao động ghi trong hợp đồng lao động.
2. Từ ngày 01 tháng 01 năm 2018 trở đi, tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội là mức lương, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác theo quy định của pháp luật về lao động ghi trong hợp đồng lao động."


Như vây, cơ sở để đóng bảo hiểm xã hội từ ngày 01 tháng 01 năm 2016 đến ngày 31 tháng 12 năm 2017 là mức lương và phụ cấp lương theo quy định của pháp luật về lao động ghi trong hợp đồng lao động.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê. Rất mong nhận được sự hợp tác!

6. Điều kiện về thời gian để được nghỉ phép năm ?

Thưa Luật sư, tôi có câu hỏi cần tư vấn như sau: Tôi ký hợp đồng lao động 1 năm từ ngày 01/07/2014, giờ tôi nghỉ phép năm được chưa ạ?
Trân trọng cảm ơn.
Người gửi: K.N

Điều kiện về thời gian để được nghỉ phép năm ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi số: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến công ty Luật Minh Khuê! Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Điều 22 Bộ luật Lao động 2012 quy định:

Điều 22. Loại hợp đồng lao động

1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn;

Hợp đồng lao động không xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên không xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng.

b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

c) Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng.

2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

3. Không được giao kết hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên, trừ trường hợp phải tạm thời thay thế người lao động đi làm nghĩa vụ quân sự, nghỉ theo chế độ thai sản, ốm đau, tai nạn lao động hoặc nghỉ việc có tính chất tạm thời khác.

Như vậy, bạn ký hợp đồng một năm với người sử dụng lao động (từ 1/7/2014), do đó, hợp đồng lao động của bạn là hợp đồng xác định thời hạn theo Điểm b Khoản 1 Điều 22 BLLĐ 2012. Do đó, tính đến thời điểm hiện tại thì hợp đồng này đã hết hạn, nên theo Khoản 2 Điều 22:

Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng. Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Về điều kiện nghỉ phép năm:

Điều 111 của Bộ luật Lao động 2012 quy định về nghỉ phép năm như sau:

Điều 111. Nghỉ hằng năm

1. Người lao động có đủ 12 tháng làm việc cho một người sử dụng lao động thì được nghỉ hằng năm, hưởng nguyên lương theo hợp đồng lao động như sau:

a) 12 ngày làm việc đối với người làm công việc trong điều kiện bình thường;

b) 14 ngày làm việc đối với người làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có có điều kiện sinh sống khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành hoặc lao động chưa thành niên hoặc lao động là người khuyết tật;

c) 16 ngày làm việc đối với người làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc người làm việc ở những nơi có điều kiện sinh sống đặc biệt khắc nghiệt theo danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp với Bộ Y tế ban hành.

2. Người sử dụng lao động có quyền quy định lịch nghỉ hằng năm sau khi tham khảo ý kiến của người lao động và phải thông báo trước cho người lao động.

3. Người lao động có thể thoả thuận với người sử dụng lao động để nghỉ hằng năm thành nhiều lần hoặc nghỉ gộp tối đa 03 năm một lần.

4. Khi nghỉ hằng năm, nếu người lao động đi bằng các phương tiện đường bộ, đường sắt, đường thủy mà số ngày đi đường cả đi và về trên 02 ngày thì từ ngày thứ 03 trở đi được tính thêm thời gian đi đường ngoài ngày nghỉ hằng năm và chỉ được tính cho 01 lần nghỉ trong năm.

Do đó, hiện tại thời gian làm việc của bạn đối với người sủ dụng lao động đã đủ 12 tháng làm việc trở lên, nếu bạn tiếp tục làm việc cho người này thì bạn được nghỉ phép năm theo quy định pháp luật.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi gửi đến bạn. Chúng tôi hy vọng rằng, ý kiến tư vấn của chúng tôi sẽ giúap làm sáng tỏ các vấn đề mà bạn đang quan tâm. Trên từng vấn đề cụ thể, nếu bạn cần tham khảo thêm ý kiến chuyên môn của chúng tôi, xin hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ email hoặc qua Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến: 1900.6162

Trân trọng./

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động - Công ty luật Minh KHuê