Trả lời: 

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến Bộ phận Luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được chúng tôi nghiên cứu và đưa ra hướng trả lời như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012​

2. Nội dung tư vấn: 

Theo Điều 27 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về thời gian thử việc như sau :

Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.

Bạn nêu ra chưa rõ là thuộc đối tượng lao động nào nhưng tối đa không quá 60 ngày, như vậy trường hợp của bạn là quá 1/2 tháng do đó công ty bạn đã vi phạm về thời gian thử việc của nhân viên.

Theo điều 28 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về tiền lương trong thời gian thử việc như sau :

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.

Nếu công ty muốn  trả 7 triệu và bạn đồng ý thì điều này đúng Luật khi chưa đề cập đến con số 9 triệu (lương chính thức). Nhưng nếu đã trao đổi rõ là lương chính thức là 9 triệu mà lương thử việc là 7 triệu thì là sai.

Trên đây là tư vấn của Luật Minh Khuê về Thời gian thử việc tối đa bao nhiêu ngày ? Tiền lương trong thời gian thử việc tính như thế nào ?​  Nếu còn vướng mắc, chưa rõ hoặc cần hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến qua tổng đài điện thoại gọi số: 1900.6162    để được giải đáp.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật lao động - Công ty luật Minh Khuê