Vậy trường hợp của em thì có được nhận trợ cấp thất nghiệp hay không? Thời gian em tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp là 3 năm 9 tháng ?

Xin luật sư giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê: 

>> Tư vấn pháp luật lao động trực tuyến gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật việc làm năm 2013 

Nghị định 28/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật việc làm về bảo hiểm thất nghiệp 

2. Nội dung tư vấn: 

Căn cứ Điều 49 Luật việc làm năm 2013 quy định điều kiện hưởng bảo hiểm thất nghiệp, cụ thể như sau:

Điều 49. Điều kiện hưởng

Người lao động quy định tại khoản 1 Điều 43 của Luật này đang đóng bảo hiểm thất nghiệp được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:

"1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:

a) Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;

b) Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng;

2. Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này;

3. Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm theo quy định tại Khoản 1 Điều 46 của Luật này.

4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp, trừ các trường hợp sau đây:

a) Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;

b) Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;

c) Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;

d) Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;

đ) Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;

e) Chết."

Trường hợp của bạn, bạn đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp được 3 năm 9 tháng, đáp ứng điều kiện về thời gian đóng bảo hiểm (vì theo khoản 2 Điều 49 người lao động chỉ phải "đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc đối với trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều 43 của Luật này; đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với trường hợp quy định tại điểm c khoản 1 Điều 43 của Luật này"). Ngoài ra bạn còn phải đáp ứng các điều kiện còn lại, quy định tại khoản 1, 3 và 4 Điều 49 mới được hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Theo quy định tại Điều 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP thì trong thời gian 03 tháng kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động có yêu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp phải nộp một bộ hồ sơ đến trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động muốn hưởng.

Như vậy, nếu vẫn còn thời gian nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì bạn sẽ nộp hồ sơ và được giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu vẫn chưa tìm được việc làm.

Nếu hết thời gian nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì bạn sẽ được bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp đó và được cộng nối vào lần sau nếu đủ điều kiện.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng. Mọi vướng mắc pháp lý cần giải đáp chi tiết hơn vui lòng liên hệ với tổng đài tư vấn pháp luật lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162 để nhận được sự tư vấn, giải đáp.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật lao động - Công ty luật Minh Khuê