Tôi kết hôn với chồng là người Hàn quốc từ tháng 4 năm 2013 thì đến tháng 4 năm 2014 chồng tôi gia hạn cho tôi 2 năm nữa. Nhưng đến tháng 6 năm 2014 thì chúng tôi li hôn.Vậy tôi chỉ ở Hàn quốc hợp pháp đến tháng 4 năm 2016 là tôi phải về nước phải không? nếu muốn ở lại Hàn quốc hợp pháp tôi phải làm gì?

Người hỏi: Tran nguyen

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn thủ tục cư trú tại Hàn Quốc ?

Luật sư tư vấn thủ tục cư trú tại Hàn Quốc, gọi: 1900 6162

Trả lời:

Kính chào bạn Tran Nguyen, rất hân hạnh được trả lời câu hỏi của bạn.

Bạn đang sinh sống ở Hàn Quốc tức là bạn đang có visa, hay còn gọi là thị thực hợp pháp. Visa hay thị thực là giấy tờ mà một Nhà nước cấp cho một cá nhân nước ngoài được phép nhập cảnh vào nước mình. Trường hợp của bạn là việc chồng của bạn đã gia hạn visa cho bạn thêm 2 năm nữa, tức là visa của bạn còn hiệu lực đến hết tháng 4 năm 2016. Điều đó đồng nghĩa với việc chị ở lại Hàn Quốc hợp pháp đến hết tháng 4 năm 2016. 

Hết thời hạn trên, nếu bạn muốn tiếp tục ở lại Hàn Quốc bạn phải làm đơn xin gia hạn visa theo quy định của pháp luật Hàn Quốc. Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Hàn Quốc sẽ giải quyết yêu cầu của bạn, quyết định gia hạn hoặc không cho phép gia hạn visa của bạn.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT