Theo quy định công ty là 15 hàng tháng khóa sổ và lãnh lương là ngày 25 . Em làm việc từ ngày 4/3/2016 va em xin nghỉ việc vào ngày 15/3/2016 . Em thấy không phù hợp công việc nên em đã viết đơn xin nghỉ việc và công ty đã nhận . Em có hỏi là e có được thanh toán lương không thì công ty bảo chờ ... Vậy cho em hỏi em có được thanh toán lương không. Nếu công ty không trả lương thì em phải nhờ ai giải quyết .

Câu trả lời được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật lao độngcủa công ty Luật Minh Khuê.

>>Luật sư tư vấn trực tiếp về pháp luật lao độnggọi: 1900.6162

Trả lời

 

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau: 

1. Cơ sở pháp luật:

- Bộ luật lao động năm 2012

2. Nội dung tư vấn:

Vì thông tin bạn cung cấp chưa đầy đủ về thời gian thử việc nên chúng tôi chưa thể khẳng định về việc bạn Công ty có yêu cầu bạn thử việc trong thời gian trái với quy định của pháp luật hay không?

Tuy nhiên, nếu trường hợp giữa bạn và công ty đã đạt được sự thỏa thuận về thời gian làm việc theo đúng quy định tại Điều 27 BLLĐ năm 2012 thì về phía bạn hay công ty sẽ không phải chịu trách nhiệm khi vi phạm hợp đồng

"Điều 27. Thời gian thử việc

Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác"

Đối với vấn đề tiền lương thử việc của bạn thì tại Điều 28 BLLĐ năm 2012 quy định về tiền lương trong thời gian thử việc như sau:

"Điều 28. Tiền lương trong thời gian thử việc

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó"

Như vậy, bạn và công ty sẽ thỏa thuận cụ thể về mức lương nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc. Chính vì thế, nếu bạn tuân thủ đúng nghĩa vụ theo hợp đồng thử việc và kết hợp với thỏa thuận giữa bạn với Công ty thì bạn hoàn toàn được nhận lương thử việc của mình

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư lao động.