Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động  của công ty luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật bảo hiểm xã hội, gọi:1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội 2006 

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ Điều 35 Luật bảo hiểm xã hội 2006 quy định như sau:

Điều 35. Mức hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 29, 30, 31, 32 và 33 của Luật này thì mức hưởng bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của sáu tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội. Thời gian này người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội.

Như vậy, thời gian nghỉ hưởng chế độ thai sản thì người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng BHXH nhưng thời gian này vẫn được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội. Mức hưởng chế độ thai sản theo Khoản 1 Điều 35 Luật BHXH thì mức hưởng bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của sáu tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

Ngoài mức hưởng nêu trên, bạn được nhận trợ cấp một lần khi sinh con bằng hai tháng lương tối thiểu chung cho mỗi con.

Bạn có thể tham khảo bài viết liên quan sau:

Tư vấn về chế độ thai sản ?

Hỏi đáp về chế độ thai sản ?

Điều kiện hưởng chế độ thai sản?

Mức hưởng chế độ thai sản? 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật bảo hiểm - Công ty luật Minh KHuê