Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của công ty luật Minh Khuê.

Điều kiện hưởng chế độ thai sản của bảo hiểm xã hội như thế nào ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Lao động 2012

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định của Bộ luật lao động 2012. Trong trường hợp này, bên bạn cần chú ý những chế dộ dưới đây dành cho người lao động:

"Điều 166. Người lao động cao tuổi

 1. Người lao động cao tuổi là người tiếp tục lao động sau độ tuổi theo quy định tại Điều 187 của Bộ luật này.

2. Người lao động cao tuổi được rút ngắn thời giờ làm việc hằng ngày hoặc được áp dụng chế độ làm việc không trọn thời gian.

3. Năm cuối cùng trước khi nghỉ hưu, người lao động được rút ngắn thời giờ làm việc bình thường hoặc được áp dụng chế độ làm việc không trọn thời gian.

Điều 167. Sử dụng người lao động cao tuổi

1. Khi có nhu cầu, người sử dụng lao động có thể thoả thuận với người lao động cao tuổi có đủ sức khỏe kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng lao động mới theo quy định tại Chương III của Bộ luật này.

2. Khi đã nghỉ hưu, nếu làm việc theo hợp đồng lao động mới, thì ngoài quyền lợi đang hưởng theo chế độ hưu trí, người lao động cao tuổi vẫn được hưởng quyền lợi đã thoả thuận theo hợp đồng lao động.

3. Không được sử dụng người lao động cao tuổi làm những công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ người lao động cao tuổi, trừ trường hợp đặc biệt theo quy định của Chính phủ.

4. Người sử dụng lao động có trách nhiệm quan tâm chăm sóc sức khoẻ của người lao động cao tuổi tại nơi làm việc."

Hơn nữa, tại Điều 6 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP thì:

"Điều 6. Hợp đồnglao động với người lao động cao tuổi

1. Khi người sử dụng lao động có nhucầu và người lao động cao tuổi có đủ sức khỏe theo kết luận của cơ sở khám bệnh,chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật thì hai bêncó thể thỏa thuận kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hoặc giao kết hợp đồng laođộng mới.

2. Khi người sử dụng lao động khôngcó nhu cầu hoặc người lao động cao tuổi không có đủ sức khỏe thì hai bên thựchiện chấm dứt hợp đồng lao động."

Do vậy, khi người lao động đến tuổi nghỉ hưu mà trung tâm bạn không có nhu cầu sử dụng người lao động này thì trung tâm của bạn và người lao động có thể thỏa thuận để chấp dứt hợp đồng lao động. Trường hợp này, ngoài các chế dộ dành cho người lao động nói chung, các bạn cần chú ý những nội dung trên để đảm bảo quyền lợi cho người lao động cao tuổi. Theo đó, người lao động khi đến tuổi nghỉ hưu và cũng muốn chấm dứt hợp đồng lao động thì người lao động có thể được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội một lần nếu có nhu cầu nhận bảo hiểm xã hội một lần, được hưởng lương hưu hàng tháng, được hưởng các chế độ về bảo hiểm y tế theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế năm 2008. 

Những điều cần lưu ý: chế độ với người lao động cao tuổi

Tham khảo bài viết liên quan:

Người cao tuổi có lương hưu khi tham gia lao động có phải đóng bảo hiểm không?

Thuê lao động đã nghỉ hưu có phải trợ cấp trong những ngày đau ốm, nghỉ phép không?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phậnTư vấn Pháp luật Lao động