Công ty thông báo chấm dứt HĐLĐ và chi trả trợ cấp thất nghiệp mất việc làm cho tôi mỗi năm 1 tháng lương cơ bản, nhưng do tôi vào làm năm 2010 nên công ty bảo tôi chỉ được hưởng trợ cấp thất nghiệp của BHXH chứ công ty không trả trợ cấp mất việc làm cho tôi. Vậy luật sư  cho tôi hỏi tôi đã vào làm 3 năm mà bấy giờ chỉ được hưởng trỡ cấp thất nghiệp của BHXH như vậy là đúng hay sai?

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này

Kính thư

Người gửi: HT Xuan Ut

>> Luật sư tư vấn pháp luật lao động qua điện thoại (24/7) gọi:  1900.6162

Tư vấn luật lao động về trợ cấp mất việc làm ?

Tư vấn luật lao động về trợ cấp mất việc làm  - Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về công ty chúng tôi! Vấn đề của bạn tôi xin được trả lời như sau:

Theo quy định tại Điều 49 Bộ luật lao động 2012 về trợ cấp mất việc làm

"1. Người sử dụng lao động trả trợ cấp mất việc làm cho người lao động đã làm việc thường xuyên cho mình từ 12 tháng trở lên mà bị mất việc làm theo quy định tại Điều 44 và Điều 45 của Bộ luật này, mỗi năm làm việc trả 01 tháng tiền lương nhưng ít nhất phải bằng 02 tháng tiền lương.

2. Thời gian làm việc để tính trợ cấp mất việc làm là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

3. Tiền lương để tính trợ cấp mất việc làm là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động mất việc làm."

thì việc công ty trả lời bạn là bạn chỉ được hưởng trợ cấp thất nghiệp của bảo hiểm xã hội mà không được công ty trả trợ cấp mất việc làm là đúng với quy định của pháp luật bởi thời gian thực tế bạn làm việc tại công ty là từ năm 2010 đến khi chấm dứt hợp đồng lao động bạn đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ

------------------------------------------

THAM KHẢO DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

1. Luật sư riêng cho doanh nghiệp;

2. Tư vấn pháp luật lĩnh vực dân sự;

3. Tư vấn luật hành chính Việt Nam;

4. Luật sư tư vấn pháp luật lĩnh vực luật lao động;

5. Luật sư tư vấn khởi kiện vụ án lao động tại toà án;

6. Luật sư tranh tụng tại tòa án và đại diện ngoài tố tụng;