1. Tư vấn quyền lợi và thủ tục hưởng bảo hiểm thai sản?

Thưa luật sư, Tôi tham gia đóng bảo hiểm xã hội vào tháng 12/2013, đến tháng 10/2013 là hết hạn hợp đồng lao động với công ty. Hiện tại tôi đang có thai 3,5 tháng và dự kiến đến cuối tháng 08/2013 là sinh. Nay tôi có 2 trường hợp đang rất phân vân nên muốn nhờ luật sư tư vấn để biết hướng xử lý:

1/ Công ty cũng đang muốn Tôi nghỉ việc liền (mặc dù chưa nói ra). Nếu tôi tự nguyện xin nghỉ việc bắt đầu tư cuối tháng 03/2013 thì tính ra tôi chỉ mới đóng tiền bỏ hiểm là 5 tháng, chưa đủ 6 tháng để theo luật hưởng chế độ thai sản. Tôi có ý muốn xin công ty cho tôi nghỉ cuối tháng 3 và tự nguyện đóng BHXH cho công ty đến tháng 05/2013 thì tôi có đủ quyền lợi bảo hiểm xã hội như thế công ty có đồng ý không?

2/ Vì tôi đã lỡ xin công ty nghỉ việc vào cuối tháng 03/2013 nhưng chưa nộp đơn xin thôi việc. Nhưng sau đó tôi có ý định đổi ý không nghỉ nữa để được hưởng chế độ thai sản như vậy có đúng luật không? Ngoài ra, Cho tôi hỏi những quyền lợi nào tôi được hưởng khi sinh con? và thủ tục cần làm là gì để lãnh bảo hiểm?

Xin cho tôi lời khuyên, Trân trọng cảm ơn luật sư!

Người gửi: Thu Ho

Tư vấn quyền lợi và thủ tục hưởng bảo hiểm thai sản?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.1940

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi.

Vấn đề của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

1/ Trong trường hợp tháng 3 bạn xin nghỉ việc mà chưa đủ thời gian để hưởng chế độ thai sản khi chưa đóng đủ 6 tháng bảo hiểm xã hội, bạn có thể thoả thuận với công ty về việc đóng bảo hiểm xã hội theo công ty. Nếu công ty đồng ý về việc này thì bạn có đủ quyền lợi để hưởng bảo hiểm kèm theo nghĩa vụ là phải đóng 100% tiền bảo hiểm xã hội cho công ty (vì khi còn đang làm việc ở công ty khoản chi phí để đóng bảo hiểm xã hội của bạn sẽ được tính khác). Như vậy có thể thấy đây là sự thoả thuận giữa bạn và công ty.

2/ Trường hợp bạn chưa nộp đơn xin thôi việc cũng có nghĩa là chưa có quyết định về việc thôi việc của bạn từ công ty mà bạn đang công tác, vì thế bạn có thể xin công ty mình gia hạn hợp đồng lao động để được tiếp tục làm việc, đồng thời sẽ có lợi hơn trong việc đóng bảo hiểm xã hội cho bạn để bạn có thể được hưởng chế độ thai sản hợp lý.

Mình xin tư vấn cho bạn về chế độ thai sản mà bạn sẽ được hưởng nếu đóng đầy đủ bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật như sau:

Theo điều 29 Luật Bảo hiểm xã hội về việc hưởng chế độ khám thai:

Trong thời gian mang thai, lao động nữ được nghỉ việc để đi khám thai năm lần, mỗi lần một ngày; trường hợp ở xa cơ sở y tế hoặc người mang thai có bệnh lý hoặc thai không bình thường thì được nghỉ hai ngày cho mỗi lần khám thai.

Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản quy định tại Điều này tính theo ngày làm việckhông kể ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

Thời gian hưởng chế độ khi sinh con (Điều 30 LBHXH):

1. Lao động nữ sinh con được nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định sau đây:

a) Bốn tháng, nếu làm nghề hoặc công việc trong điều kiện lao động bình thường;

b) Năm tháng, nếu làm nghề hoặc công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm thuộc danh mục do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Y tế ban hành; làm việc theo chế độ ba ca; làm việc thường xuyên ở nơi có phụ cấp khu vực hệ số từ 0,7 trở lên hoặc là nữ quân nhân, nữ công an nhân dân;

c) Sáu tháng đối với lao động nữ là người tàn tật theo quy định của pháp luật về người tàn tật;

d) Trường hợp sinh đôi trở lên, ngoài thời gian nghỉ việc quy định tại các điểm a, b và c khoản này thì tính từ con thứ hai trở đi, cứ mỗi con được nghỉ thêm ba mươi ngày.

2. Trường hợp sau khi sinh con, nếu con dưới sáu mươi ngày tuổi bị chết thì mẹ được nghỉ việc chín mươi ngày tính từ ngày sinh con; nếu con từ sáu mươi ngày tuổi trở lên bị chết thì mẹ được nghỉ việc ba mươi ngày tính từ ngày con chết, nhưng thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản không vượt quá thời gian quy định tại khoản 1 Điều này; thời gian này không tính vào thời gian nghỉ việc riêng theo quy định của pháp luật về lao động.

3. Trường hợp chỉ có cha hoặc mẹ tham gia bảo hiểm xã hội hoặc cả cha và mẹ đều tham gia bảo hiểm xã hội mà mẹ chết sau khi sinh con thì cha hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng được hưởng chế độ thai sản cho đến khi con đủ bốn tháng tuổi.

4. Thời gian hưởng chế độ thai sản quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều này tính cả ngày nghỉ lễ, nghỉ Tết, ngày nghỉ hằng tuần.

Mức hưởng chế độ thai sản:

1. Người lao động hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các điều 29, 30, 31, 32 và 33 của Luật này thì mức hưởng bằng 100% mức bình quân tiền lương, tiền công tháng đóng bảo hiểm xã hội của sáu tháng liền kề trước khi nghỉ việc.

2. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội. Thời gian này người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội.

Lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con:

1. Lao động nữ có thể đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 Điều 31 của Luật BHXH khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Sau khi sinh con từ đủ sáu mươi ngày trở lên;

b) Có xác nhận của cơ sở y tế về việc đi làm sớm không có hại cho sức khoẻ của người lao động;

c) Phải báo trước và được người sử dụng lao động đồng ý.

2. Ngoài tiền lương, tiền công của những ngày làm việc, lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con vẫn được hưởng chế độ thai sản cho đến khi hết thời hạn quy định tại khoản 1 hoặc khoản 2 Điều 31 của Luật BHXH.

Dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ sau thai sản

1. Lao động nữ sau thời gian hưởng chế độ thai sản mà sức khoẻ còn yếu thì được nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ từ năm ngày đến mười ngày trong một năm.

2. Mức hưởng một ngày bằng 25% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ tại gia đình; bằng 40% mức lương tối thiểu chung nếu nghỉ dưỡng sức, phục hồi sức khoẻ tại cơ sở tập trung.

Để được tư vấn trực tiếp bạn vui lòng liên hệ tới tổng đài: 1900.1940.

>> Tham khảo thêm nội dung: Điều kiện, hồ sơ, thủ tục và mức hưởng chế độ thai sản mới nhất

2. Bỏ việc có được hưởng bảo hiểm thai sản không?

Hiện nay em đang là nhân viên Hợp đồng em đã đóng bảo hiểm từ tháng 3/2014 đến tháng 10/2015.Nhưng vì vấn đề sức khỏe em phải nghỉ giữa chừng. vậy khi sinh em có được hưởng chế độ thai sản không ạ?.

Bỏ việc có được hưởng bảo hiểm thai sản không?

Luật sư tư vấn lao động, bảo hiểm xã hội trực tuyến, gọi: 1900.1940

Trả lời:

Căn cứ Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội năm 2006:

Điều 28. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Như vậy, theo quy định của pháp luật trong vòng 12 tháng trước khi sinh bạn đóng bảo hiểm đủ 06 tháng. Vì bạn không nêu rõ thời điểm bạn dự sinh vào thời điểm nào nên bạn có thể tham khảo quy định về điều kiện hưởng:

Căn cứ Tiều mục I Mục II Thông tư 03/2007/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 152/2006/NĐ-CP ngày 22/12/2006 của Chính phủ hướng dẫn một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc:

1. Điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều 14 của Nghị định số 152/2006/NĐ-CP được hướng dẫn như sau:

Lao động nữ sinh con và người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi phải đóng bảo hiểm xã hội từ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Ví dụ 1: Chị A sinh con vào ngày 13/01/2007, khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh con được tính từ tháng 01/2006 đến tháng 12/2006, nếu trong khoảng thời gian này chị A đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên thì chị A được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

Ví dụ 2: Chị B nghỉ việc vào tháng 8/2007 và sinh con vào ngày 16/12/2007, khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh con được tính từ tháng 01/2007 đến tháng 12/2007, nếu trong khoảng thời gian này chị B đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên thì chị B được hưởng chế độ thai sản theo quy định.

>> Tham khảo bài viết liên quan: Nghỉ việc có được hưởng chế độ thai sản không ? Hồ sơ và thủ tục hưởng thai sản gồm những gì ?

3. Thắc mắc về thời gian đóng bảo hiểm để đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản ?

Xin chào luật sư, tôi có câu hỏi muốn nhờ luật sư tư vấn: Sau khi nghỉ bảo hiểm thai sản là 6 tháng mà tôichỉ 4 tháng và đi làm nhưng lại nghỉ ở công ty cũ. Cùng với đó, tôi cắt bảo hiểm thai sản ở công ty cũ và đóng bảo hiểm ở công ty mới khi mới nghỉ thai sản 4 tháng. Vậy cho tôi hỏi, tiền thai sản tôi được hưởng là mấy tháng. Theo quy định tôi được biết là tôi được hưởng 6 tháng, tuy nhiên bảo hiểm Quận Cầu giấy lại báo với công ty cũ là tôi chỉ được hưởng thai sản 4 tháng vì tôi đã nghỉ bên công ty cũ nên bảo hiểm cắt. Điều ấy có đúng ko ạ?

Mong nhận được tư vấn ạ.

Tôi xin chân thành cám ơn!

Người gửi: P. N

Thắc mắc về thời gian đóng bảo hiểm để đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản ?

Luật sư tư vấn luật lao động, bảo hiểm xã hội trực tuyến, gọi: 1900.1940

Trả lời:

Chào bạn! cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn pháp luật bảo hiểm của công ty chúng tôi, chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Căn cứ theo quy định tại điều 157, Bộ luật lao động 2012 như sau:

"Điều 157. Nghỉ thai sản

1. Lao động nữ được nghỉ trước và sau khi sinh con là 06 tháng.

Trường hợp lao động nữ sinh đôi trở lên thì tính từ con thứ 02 trở đi, cứ mỗi con, người mẹ được nghỉ thêm 01 tháng.

Thời gian nghỉ trước khi sinh tối đa không quá 02 tháng.

2. Trong thời gian nghỉ thai sản, lao động nữ được hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

3. Hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu có nhu cầu, lao động nữ có thể nghỉ thêm một thời gian không hưởng lương theo thoả thuận với người sử dụng lao động.

4. Trước khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu có nhu cầu, có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe của người lao động và được người sử dụng lao động đồng ý, lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất được 04 tháng.

Trong trường hợp này, ngoài tiền lương của những ngày làm việc do người sử dụng lao động trả, lao động nữ vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội."

Như vậy, theo quy định nêu trên thì bạn vẫn trong thời gian được hưởng trợ cấp thai sản, trợ cấp này là do cơ quan bảo hiểm chi trả cho bạn chỉ cần bạn đáp ứng được điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định của luật bảo hiểm xã hội 2006. Dù bạn đã đi làm sớm và chuyển sang công ty khác thì cơ quan bảo hiểm vẫn phải chi trả trợ cấp thai sản cho bạn bởi lẽ việc chi trả bảo hiểm không phải là công ty chi trả mà là tổ chức bảo hiểm chi trả theo sổ bảo hiểm của bạn.

Cơ quan bảo hiểm quận Cầu Giấy không chi trả bảo hiểm cho bạn với lý do là bạn đã nghỉ bên công ty cũ nên bị cắt bảo hiểm là không đúng theo quy định của pháp luật bảo hiểm. Do đó, bạn có thể khiếu nại quyết định của cơ quan bảo hiểm quận Cầu Giấy, nếu cơ quan bảo hiểm không giải quyết hoặc giải không thỏa đáng bạn có thể khiếu nại lên cơ quan bảo hiểm cấp trên hoặc khởi kiện ra tòa theo quy định của bộ luật tố tụng dân sự 2004, sửa đổi bổ sung 2011.

Trên đây là toàn bộ phần tư vấn của chúng tôi cho thắc mắc của bạn, hi vọng sẽ giúp ích được cho bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng công ty luật Minh Khuê!

>> Tham khảo ngay: Tư vấn về chế độ nghỉ thai sản trùng kỳ nghỉ hè của giáo viên ?

4. Tư vấn hưởng bảo hiểm thai sản khi sinh con ?

Xin chào Luật Minh Khuê, tôi có câu hỏi sau xin được giải đáp: Thưa luật sư, em làm ở công ty cũ đóng bảo hiểm được 7 tháng từ tháng 5/2014 đến tháng 11/2014, sau đó em xin thôi việc ở nhà kinh doanh.

Vậy cho em hỏi nếu em có em bé vào tháng 5 /2015 thì em có được hưởng bảo hiểm không?

Em xin trân thành cám ơn!

Email: Fcec

>> Luật sư tư vấn luật bảo hiểm xã hội trực tuyến (24/7) gọi số : 1900.1940

Tư vấn hưởng bảo hiểm thai sản khi sinh con ?

Tư vấn hưởng bảo hiểm thai sản khi sinh con

Trả lời

Căn cứ Luật bảo hiểm xã hội 2006:

“Điều 28: Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”

Điều 14 Nghị định 152/2006/NĐ-CP hướng dẫn khoản 2 Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội:

“1. Lao động nữ sinh con và người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

2. Trường hợp người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này nghỉ việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 4 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 31, 32, 34 và khoản 1 Điều 35 Luật Bảo hiểm xã hội.”

Thông tư 03/2007/TT-BLĐTBXH quy định tại khoản 1 mục II:

"1. Điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều 14 Nghị định số 152/2006/NĐ-CP được hướng dẫn như sau:

Lao động nữ sinh con và người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi phải đóng bảo hiểm xã hội từ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Căn cứ vào quy định trên, xét trường hợp của bạn: bạn sinh con vào tháng 5/2015, do bạn không nói rõ ngày sinh, nên chia thành 2 trường hợp như sau:

+ Trường hợp bạn sinh vào sau ngày 15/5/2015 thì 12 tháng trước khi sinh của bạn sẽ được tính là 5/2014 – 5/2015. Bạn tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 5/2014 đến hết tháng 11/2014 thì bạn vừa tròn 7 tháng đóng bảo hiểm xã hội. Do đó, bạn đủ điều kiện để hưởng bảo hiểm thai sản.

+ Trường hợp bạn sinh vào trước ngày 15/5/2014 thì 12 tháng trước khi sinh của bạn sẽ được tính là 4/2014 – 4/2015. Theo đó, bạn tham gia bảo hiểm xã hội từ tháng 5/2014 đến hết tháng 11/2014 bạn đóng được 7 tháng. Do vậy, bạn đủ điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản.

Trân trọng cám ơn!

>> Tham khảo ngay: Tư vấn về thủ tục hưởng chế độ thai sản và chuyển chế độ về địa phương khác ?

5. Tư vấn điều kiện được hưởng bảo hiểm thai sản khi đã đóng được 3 năm ?

Kính chào Luật Minh Khuê, Tôi có một vấn đề mong các luật sư giải đáp: Hiện tại em đang làm việc và đã đóng BHXH, BHYT được 2 năm 2 tháng rồi ạ (em đóng từ ngày 01/01/13 đến 31/03/2015 là nghỉ việc, nhưng BHYT vẫn còn hạn đến 31/06/2015 mới hết hạn ạ).

Hôm nay ngày 13/04/15 em đang mang thai tuần thứ 11 tức là gần 3 tháng rồi. (Dự kiến ngày sinh là ngày 06/11/2015). Trường hợp của em như vậy thì có được hưởng tiền thai sản không?
Xin chân thành cảm ơn!

Người gửi: Trương Thanh Thảo

Căn cứ Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội 2006:

“1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”

Điều 14 Nghị định 152/2006/NĐ-CP hướng dẫn khoản 2 Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội:

“1. Lao động nữ sinh con và người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

2. Trường hợp người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này nghỉ việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 4 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 31, 32, 34 và khoản 1 Điều 35 Luật Bảo hiểm xã hội.”

Thông tư 03/2007/TT-BLĐTBXH quy định tại khoản 1 mục II: "1. Điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều 14 Nghị định số 152/2006/NĐ-CP được hướng dẫn như sau:

Lao động nữ sinh con và người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi phải đóng bảo hiểm xã hội từ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Căn cứ vào quy định trên, xét trường hợp của bạn: bạn sinh con vào 6/11/2015, như vậy khoảng thời gian 12 tháng trước khi sinh con được tính từ tháng 11/2014 đến tháng 10/2015, nếu trong khoảng thời gian này bạn đã đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên thì bạn được hưởng chế độ thai sản theo quy định. Theo như dữ kiện đưa ra, bạn đóng bảo hiểm xã hội đến tháng 3/2015, vậy tính từ tháng 11/2014 đến tháng 3/2015, bạn có 4 tháng đóng bảo hiểm xã hội trong thời gian 12 tháng trước khi sinh. Vậy bạn không đủ điều kiện được hưởng bảo hiểm thai sản khi sinh con.

Trân trọng cám ơn!

>> Tham khảo nội dung: Mức hưởng chế độ thai sản theo quy định hiện hành là bao nhiêu?

6. Tư vấn điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản ?

Kính chào Luật Minh Khuê, Tôi có một vấn đề mong luật sư giải đáp: Hiện vợ tôi đang có bầu được 8 tháng đến đầu tháng 12 năm 2013 thì sinh (Dự kiến 15 tháng 12 năm 2013). Vợ tôi đã thực hiện đóng bảo hiểm từ tháng 1 năm 2013.

Theo quy định của cơ quan bảo hiểm người lao động phải đóng Bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.Vậy trong trường hợp của vợ tôi có được nhận chế độ thai sản không? Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong sự phản hồi từ các Quý Luật sư Công ty tư vấn Luật Minh Khuê

Tôi rất mong nhận được lời tư vấn vào địa chỉ email này.

Kính thư.

Người gửi: Ha Trinh

Tư vấn điều kiện hưởng bảo hiểm thai sản ?

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi: 1900.1940

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến công ty. Chúc bạn mạnh khỏe và thành công.

Để biết được vợ của bạn có được hưởng bảo hiểm thai sản hay không? cần căn cứ vào:

Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội 2006:

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”

Điều 14 Nghị định 152/2006/NĐ-CP Hướng dẫn một số điều của Luật bảo hiểm xã hội hướng dẫn khoản 2 Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội:

“1. Lao động nữ sinh con và người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

2. Trường hợp người lao động đủ điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này nghỉ việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận con nuôi dưới 4 tháng tuổi thì vẫn được hưởng chế độ thai sản theo quy định tại các Điều 31, 32, 34 và khoản 1 Điều 35 Luật Bảo hiểm xã hội.”

Thông tư 03/2007/TT-BLĐTBXH quy định tại khoản 1 mục II: “1. Điều kiện hưởng chế độ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều 14 của Nghị định số 152/2006/NĐ-CP được hướng dẫn như sau:

Lao động nữ sinh con và người lao động nhận nuôi con nuôi dưới 4 tháng tuổi phải đóng bảo hiểm xã hội từ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi trước ngày 15 của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi không tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.

Trường hợp sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi từ ngày 15 trở đi của tháng, thì tháng sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi được tính vào thời gian 12 tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi.”

Căn cứ vào quy định trên, xét trường hợp này: vợ của bạn sinh con vào 12/2013, như vậy 12 tháng trước khi sinh sẽ tính từ tháng 12/2012 - 12/2013. Vợ bạn đóng bảo hiểm bắt đầu từ tháng 01/2013. Do đó, tính từ tháng 01/2013 đến tháng 12/2013 thì vợ bạn đã có 11 tháng đóng bảo hiểm xã hội trong vòng 12 tháng trước khi sinh. Vì vậy, vợ của bạn đủ điều kiện để được hưởng chế độ thai sản.

Trân trọng cám ơn!

Bộ phận tư vấn luật lao động - Công ty luật Minh Khuê