Tôi xin cảm ơn luật sư,

Người hỏi: Lưu Hà Thúy Ngân

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Lao động năm 2012.

Nội dung phân tích:

Về nguyên tắc thì:" Tiền lương giờ được trả cho một giờ làm việc xác định trên cơ sở tiền lương ngày chia cho số giờ tiêu chuẩn quy định tại Bộ luật Lao động."

Số giờ tiêu chuẩn trong một ngày: không quá 08 giờ trong 01 ngày và 48 giờ trong 01 tuần.

Ví dụ công ty bạn làm mỗi ngày 8 tiếng, tiền lương mỗi ngày là 200.000VNĐ. Như vậy, tiền lương trả cho một giờ sẽ được tính như sau: 200000 : 8 = 25000VNĐ/giờ.

Trong trường hợp này, công ty bạn buộc nhân viên đi làm thêm nửa ngày lễ tết từ 7h đến 12h như vậy số giờ làm thêm của bạn sẽ là 5 tiếng. Tiền lương của bạn sẽ được tính theo quy định tại điều 97 Bộ luật Lao động:

"Điều 97. Tiền lương làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc đang làm như sau:

a) Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;

c) Vào ngày nghỉ lễ, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.

2. Người lao động làm việc vào ban đêm, thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày."

Vẫn ví dụ trên, lúc này tiền lương làm thêm giờ của bạn sẽ được tính như sau: 25000 x 300% x 5 = 375000VNĐ.

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG