Tôi đã xin giấy chứng nhận nghỉ nhận BHXH ghi ngày nghỉ từ 21/5/2015 đến 09/6/2015 nhưng chưa nộp. Vì lý do sức khoẻ (tôi bị ốm sốt), nên ngày 27/5/2015 tôi mới đi gửi giấy viện. Trên đường đi tôi bị mất ví có cả giấy viện trong đó. Ngày 28/5/2015 tôi đến bệnh viện xin lại nhưng chỉ cấp giấy viện từ ngày 28/5 đến hết ngày 16/6/2015. Ngày 29/5 khi nộp giấy cho công ty (đã báo bị mất giấy cho tổ trưởng chuyền) nhưng không được chấp nhận và bị trả lại. Sau đó báo tôi bỏ việc và xử lý sa thải không trả lương. 

Vậy việc sa thải tôi như vậy co vi phạm luật lao động không? Tôi bị sa thải hoàn toàn bị động khi tôi vẫn đang nghỉ. Bây giờ tôi phải làm gì để lấy lại tiền lương 1 tháng? Và tôi còn được hưởng BHXH hay không? Ở bệnh viện tôi vẫn có 2 tờ giấy viện và các giấy tờ khám bệnh của tôi. 

Xin luật sư tư vấn giúp tôi. 

Tôi xin chân thành cảm ơn.

Người gửi: T.P

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê. 

 Tư vấn trường hợp bị sa thải, tiền lương và chế độ BHXH ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi số: 1900.6162

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng công ty luật Minh Khuê! câu hỏi của bạn chúng tôi xin phép được trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012.

Nghị định số 05/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động.

Nội dung trả lời:

Theo quy định của BLLĐ thì chỉ bị áp dụng hình thức xử lý sa thải nếu thuộc các trường hợp sau đây:

Điều 126. Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải

Hình thức xử lý kỷ luật sa thải được người sử dụng lao động áp dụng trong những trường hợp sau đây:

1. Người lao động có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý trong phạm vi nơi làm việc, tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe doạ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động;

2. Người lao động bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương mà tái phạm trong thời gian chưa xoá kỷ luật hoặc bị xử lý kỷ luật cách chức mà tái phạm.

Tái phạm là trường hợp người lao động lặp lại hành vi vi phạm đã bị xử lý kỷ luật mà chưa được xóa kỷ luật theo quy định tại Điều 127 của Bộ luật này;

3. Người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 01 năm mà không có lý do chính đáng.

Các trường hợp được coi là có lý do chính đáng bao gồm: thiên tai, hoả hoạn, bản thân, thân nhân bị ốm có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền và các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động.

Tại nghị định số 05/2015/NĐ-CP giải thích chi tiết Điều 126 BLLĐ như sau:

Điều 31. Kỷ luật sa thải đối với người lao động tự ý bỏ việc

1. Áp dụng hình thức xử lý kỷ luật sa thải đối với người lao động tự ý bỏ việc 05 ngày làm việc cộng dồn trong phạm vi 30 ngày kể từ ngày đầu tiên tự ý bỏ việc hoặc 20 ngày làm việc cộng đồn trong phạm vi 365 ngày kể từ ngày đầu tiên tự ý bỏ việc mà không có lý do chính đáng.

2. Người lao động nghỉ việc có lý do chính đáng trong các trường hợp sau:

a) Do thiên tai, hỏa hoạn;

b) Bản thân, bố đẻ, mẹ đẻ, bố nuôi, mẹ nuôi, bố vợ, mẹ vợ, bố chồng, mẹ chồng, vợ hoặc chồng, con đẻ, con nuôi hợp pháp bị ốm có giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật;

c) Các trường hợp khác được quy định trong nội quy lao động.

Trường hợp của bạn là bị sa thải do tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong vòng 1 tháng mà không có lý do chính đáng. Những trường hợp có lý do chính đáng được giải thích trong BLLĐ cũng như nghị định là  Bản thân, bố đẻ, mẹ đẻ, bố nuôi, mẹ nuôi, bố vợ, mẹ vợ, bố chồng, mẹ chồng, vợ hoặc chồng, con đẻ, con nuôi hợp pháp bị ốm có giấy xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật. Bạn có trình bày bạn xin nghỉ ốm từ ngày 20/5 nhưng không nộp các giấy tờ xác nhận của các tổ chức y tế do bị sốt không nộp được và bị mất cắp. Tuy nhiên, nếu bạn không thể tự mình đi nộp có thể nhờ người khác đi nộp giúp mình trong trường hợp công ty bạn áp dụng hình thức sa thải đối với bạn là không vi phạm pháp luật do bạn đã nghỉ từ ngày 20 đến ngày 29/05 là 9 ngày. Theo quy định tại Điều 98 BLLĐ thì trong trường hợp này bạn không được trả lương vì bạn la người có lỗi.

Điều 98. Tiền lương ngừng việc

Trong trường hợp phải ngừng việc, người lao động được trả lương như sau:

1. Nếu do lỗi của người sử dụng lao động, thì người lao động được trả đủ tiền lương;

2. Nếu do lỗi của người lao động thì người đó không được trả lương; những người lao động khác trong cùng đơn vị phải ngừng việc được trả lương theo mức do hai bên thoả thuận nhưng không được thấp hơn mức lương tối thiểu vùng do Chính phủ quy định;

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Luật sư tư vấn pháp luật trực tiếp qua điện thoại gọi 1900.6162.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG