Vậy cho em hỏi:

1. Như vậy là em đủ điều kiện được hưởng thai sản đúng không ạ ?

2. Và khi nghỉ việc thì em có phải đóng Bảo hiểm tự nguyện luôn từ tháng 10/2015 để thời gian đóng không bị gián đoạn hay là thời gian sau sinh tức là từ tháng 10/2015 đến tháng 3/2016 em không phải đóng và vẫn được tính là thời gian đã đóng bảo hiểm ạ ?

3. Em thuộc trường hợp nghỉ việc trước khi sinh nên em phải làm thủ tục thai sản với Cơ quan BHXH huyện nơi em cư trú và Mẫu đơn 11B-HSB thì em phải về UBND xã xin xác nhận là đang cư trú tại địa phương phải không ạ ?

4. Sau sinh em không đi làm thủ tục thai sản được và nhờ bạn bè đi làm thủ tục cho thì có được không, nếu có thì phải làm Giấy ủy quyền được không ạ?

Em xin cảm ơn luật sư rất nhiều, và mong được giải đáp từ luật sư.

Người gửi: H.H

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật bảo hiểm của Công ty luật Minh Khuê,

Tư vấn thủ tục hưởng chế độ thai sản

Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua điện thoại gọi:  - 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về luật Minh khuê. Với những thắc mắc của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý:

Luật bảo hiểm xã hội 2006

 Quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội (Ban hành kèm theo Quyết định số 01/QĐ-BHXH ngày 03/01/2014 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam)

Nội dung trả lời:

1. Điều kiện hưởng chế độ thai sản: 

Điều 28 Luật bảo hiểm xã hội 2006 quy định về điều kiện hưởng chế độ thai sản như sau:

"Điều 28. Điều kiện hưởng chế độ thai sản

1. Người lao động được hưởng chế độ thai sản khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

a) Lao động nữ mang thai;

b) Lao động nữ sinh con;

c) Người lao động nhận nuôi con nuôi dưới bốn tháng tuổi;

d) Người lao động đặt vòng tránh thai, thực hiện các biện pháp triệt sản.

2. Người lao động quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này phải đóng bảo hiểm xã hội từ đủ sáu tháng trở lên trong thời gian mười hai tháng trước khi sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi."

Bạn đã đóng BHXH bắt buộc theo Công ty từ tháng 01/2015 đến tháng 10/2015 thì em dự kiến sinh cháu nên em dự định làm việc hết tháng 9/2015 thì xin nghỉ việc để dưỡng thai. Như vậy, nếu bạn làm việc đến hết tháng 9/2015 và đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc đến hết tháng 9/2015 thì thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc của bạn là 8 tháng, đủ 6 tháng trở lên trong thời gian 12 tháng trước khi sinh con. Vì vậy, bạn đủ điều kiện hưởng chế độ thai sản của BHXH bắt buộc.

2. Khoản 2 Điều 35 Luật bảo hiểm xã hội 2006 quy định:

"Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ thai sản được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội. Thời gian này người lao động và người sử dụng lao động không phải đóng bảo hiểm xã hội."

Vì vậy, trong thời gian bạn nghỉ việc hưởng chế độ thai sản thì bạn không phải đóng bảo hiểm xã hội, thời gian này được tính là thời gian đóng bảo hiểm xã hội.

3.Hồ sơ hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ đang đóng bảo hiểm xã hội sinh con được quy định tại Khoản 2 Điều 9 Quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội (Ban hành kèm theo Quyết định số 01/QĐ-BHXH ngày 03/01/2014 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam):

"2. Hồ sơ giải quyết hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ đang đóng bảo hiểm xã hội sinh con, gồm:

2.1. Sổ bảo hiểm xã hội.

2.2. Giấy chứng sinh (bản sao) hoặc Giấy khai sinh (bản sao) của con. Nếu sau khi sinh, con chết thì có thêm Giấy báo tử (bản sao) hoặc Giấy chứng tử (bản sao) của con. Đối với trường hợp con chết ngay sau khi sinh mà không được cấp các giấy tờ này thì thay bằng bệnh án (bản sao) hoặc giấy ra viện của người mẹ (bản chính hoặc bản sao)."

Hồ sơ giải quyết hưởng chế độ thai sản đối với người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con được quy định tại Khoản 5 Điều 9 Quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội (Ban hành kèm theo Quyết định số 01/QĐ-BHXH ngày 03/01/2014 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam):

"5. Hồ sơ giải quyết hưởng chế độ thai sản đối với người lao động thôi việc trước thời điểm sinh con hoặc nhận nuôi con nuôi, gồm:

5.1. Hồ sơ như quy định tại các Khoản 2, 3 và các Điểm 4.1, 4.2 Khoản 4 của Điều này.

5.2. Đơn của người lao động nữ sinh con hoặc đơn của người lao động nhận nuôi con nuôi (mẫu số 11B-HSB)."

- Theo như bạn trình bày thì chúng tôi hiểu là bạn xin nghỉ việc trước thời điểm sinh con khoảng 1 tháng để dưỡng thai chứ không phải là thôi việc hẳn tại công ty nên khi làm thủ tục hưởng chế độ thai sản bạn sẽ gửi hồ sơ gồm: Sổ bảo hiểm xã hội, Giấy chứng sinh (bản sao) hoặc Giấy khai sinh (bản sao) của con cho công ty bạn đang làm, nơi đang đóng BHXH chứ không phải gửi hồ sơ tại BHXH huyện nơi bạn cư trú và hồ sơ không sử dụng mẫu đơn 11B-HSB.

- Trường hợp không như chúng tôi hiểu, tức là bạn xin thôi việc hẳn ở công ty trước khi sinh con thì ngoài các giấy tờ nêu trên thì có thêm Đơn của người lao động nữ sinh con hoặc đơn của người lao động nhận nuôi con nuôi (mẫu số 11B-HSB) và nộp tại BHXH huyện nơi bạn cư trú.

Trong mẫu đơn 11B-HSB có yêu cầu xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.Vì vậy, nếu bạn thuộc trường hợp thôi việc hẳn tại công ty trước khi sinh con thì bạn phải có đơn theo mẫu này và về UBND xã nơi cư trú xin xác nhận là đúng với quy định của pháp luật.

( Điều 11 Quy định về hồ sơ và quy trình giải quyết hưởng các chế độ bảo hiểm xã hội (Ban hành kèm theo Quyết định số 01/QĐ-BHXH ngày 03/01/2014 của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam)

4. Sau sinh bạn không đi làm thủ tục thai sản được và nhờ bạn bè đi làm thủ tục là hoàn toàn được vì pháp luật không yêu cầu chính người lao động phải đến nộp hồ sơ. Trong trường hợp này bạn cũng không cần phải làm giấy ủy quyền cho người khác làm thủ tục hộ. 

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi. Để được hỗ trợ thêm, bạn vui lòng gọi vào tổng đài tư vấn pháp luật 1900.6162.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT - CÔNG TY LUẬT MINH KHUÊ.