Do tôi có con nhỏ dưới 3 tuổi nên thỉnh thoảng cháu ốm là tôi phải xin phép nghỉ chăm con ốm vậy mà sếp của tôi lại gộp việc tôi nghỉ chăm con ốm là nghỉ phép như vậy có đúng hay không? Tôi xin trích dẫn nội dung của sếp tôi nói có đúng không?

Nội dung như sau: "Tổng số ngày nghỉ của H trong năm 2014 là 24 ngày rồi (tương đương với việc nghỉ liên tục hơn 1 tháng làm việc) Số liệu như bên dưới. Request Type Partial Day From Date To Date So ngay nghi Reason Nghỉ chăm sóc con (<3 tuổi="" ốm)="" cả="" ngày="" 06-jan-14="" 10-jan-14="" 5="" xin="" nghỉ="" ở="" nhà="" chăm="" con="" bị="" ốm="" nghỉ="" phép="" cả="" ngày="" 27-jan-14="" 27-jan-14="" 1="" nghỉ="" do="" nhà="" có="" việc="" hiếu="" nghỉ="" chăm="" sóc="" con=""><3 tuổi="" ốm)="" cả="" ngày="" 10-feb-14="" 10-feb-14="" 1="" xin="" nghỉ="" chăm="" con="" ốm="" nghỉ="" chăm="" sóc="" con=""><3 tuổi="" ốm)="" cả="" ngày="" 12-feb-14="" 14-feb-14="" 3="" con="" bị="" lên="" sởi="" nên="" xin="" nghỉ="" chăm="" sóc="" con="" bị="" ốm="" nghỉ="" chăm="" sóc="" con=""><3 tuổi="" ốm)="" cả="" ngày="" 17-feb-14="" 19-feb-14="" 3="" con="" bị="" sởi="" nên="" xin="" nghỉ="" ở="" nhà="" chăm="" sóc="" con="" ốm="" nghỉ="" chăm="" sóc="" con=""><3 tuổi="" ốm)="" cả="" ngày="" 20-feb-14="" 21-feb-14="" 2="" con="" bị="" sởi="" nên="" xin="" nghỉ="" chăm="" sóc="" con="" ốm="" nghỉ="" chăm="" sóc="" con=""><3 tuổi="" ốm)="" 25-apr-14="" 25-apr-14="" 2="" con="" bị="" sốt="" nên="" nghỉ="" chăm="" sóc="" nghỉ="" phép="" cả="" ngày="" 30-jun-14="" 30-jun-14="" 1="" gia="" đình="" có="" việc(cưới="" em="" chồng)="" nghỉ="" chăm="" sóc="" con=""><3 tuổi="" ốm)="" cả="" ngày="" 25-jul-14="" 25-jul-14="" 1="" con="" bị="" ốm="" nene="" xin="" phép="" nghỉ="" để="" đưa="" con="" đi="" khám="" nghỉ="" chăm="" sóc="" con=""><3 tuổi="" ốm)="" cả="" ngày="" 29-oct-14="" 29-oct-14="" 1="" do="" con="" bị="" ốm="" nên="" xin="" phép="" nghỉ="" để="" đưa="" con="" đi="" khám="" nghỉ="" ốm="" cả="" ngày="" 30-oct-14="" 30-oct-14="" 1="" do="" bị="" sốt="" virut="" nên="" xin="" phép="" nghỉ="" ốm="" nghỉ="" phép="" cả="" ngày="" 15-nov-14="" 15-nov-14="" 1="" do="" gia="" đình="" e="" có="" việc="" đột="" xuất="" bố="" mẹ="" chồng="" phải="" về="" quê="" gấp="" nên="" ko="" có="" người="" trông="" con="" nghỉ="" chăm="" sóc="" con=""><3 tuổi="" ốm)="" cả="" ngày="" 17-nov-14="" 18-nov-14="" 2="" do="" 2="" con="" của="" e="" bị="" virut="" đường="" ruột="" nên="" e="" xin="" phép="" anh="" nghỉ="" 2="" ngày="" để="" chăm="" sóc="" các="" cháu.="" total="">". Đa số ngày nghỉ của tôi là chăm con ốm chứ ko phải ngày nghỉ phép mà sếp tôi lại gộp vào ngày nghỉ phép như vậy có đúng không? Xin quý công ty tư vấn giúp tôi trường hợp này của tôi. Vì thực tế tôi chỉ nghỉ 3 ngày/tổng 12 ngày nghỉ phép mà lại gộp 3 ngày nghỉ phép với ngày nghỉ chăm con ốm làm 1 như vậy. Nhờ công ty trả lời giúp tôi. Mong thư hồi đáp từ công ty để tôi được sáng tỏ điều này. 
Xin cám ơn. 
Người gửi: Nguyen

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục hỏi đáp pháp luậtcủa Công ty Luật Minh Khuê.

nghỉ phép

Luật sư tư vấn luật lao động trực tuyến gọi: 1900.1940

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về công ty chúng tôi! Vấn đề của bạn tôi xin được trả lời như sau:

 Căn cứ pháp lí: Bộ luật lao động năm 2012

Điều 159. Trợ cấp khi nghỉ để chăm sóc con ốm, khám thai, thực hiện các biện pháp tránh thai

Thời gian nghỉ việc khi khám thai, sẩy thai, nạo, hút thai, thai chết lưu, phá thai bệnh lý, thực hiện các biện pháp tránh thai, chăm sóc con dưới 07 tuổi ốm đau, nuôi con nuôi dưới 06 tháng tuổi, lao động nữ được hưởng trợ cấp bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Điều 24 Luật bảo hiểm xã hội quy định Thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau

1. Thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau trong một năm được tính theo số ngày chăm sóc con tối đa là hai mươi ngày làm việc nếu con dưới ba tuổi; tối đa là mười lăm ngày làm việc nếu con từ đủ ba tuổi đến dưới bảy tuổi.

2. Trường hợp cả cha và mẹ cùng tham gia bảo hiểm xã hội, nếu một người đã hết thời hạn hưởng chế độ mà con vẫn ốm đau thì người kia được hưởng chế độ theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Việc bạn nghỉ chăm sóc con ốm là chế độ bạn được hưởng theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và sếp bạn không được phép gộp những ngày đó vào ngày nghỉ phép của bạn. Bạn được nghỉ chăm sóc con tối đa là 20 ngày nhưng thực tế bạn đã nghỉ 24 ngày như vậy trong 4 ngày bạn nghỉ quá bạn có thể thỏa thuận với sếp của bạn đó là ngày nghỉ phép hoặc là ngày nghỉ không hưởng lương.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT