Thời gian làm viêc của bộ phận này là từ 8h - 16h30. (có thể tăng ca nếu nhiều việc) 1 tháng nghỉ 1 thứ 7 và các chủ nhật. những ngày cty cho nghỉ thì ko được hưởng lương. vậy tôi chuyển sang bộ phận mới thì chế độ làm việc của tôi sẽ được hưởng như thế nào? theo điều mấy của luật lao động?
Kinh thư !

Người gửi: Vũ 
Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty luật Minh Khuê.

tư vấn điều chuyển công việc trong lao động

Tư vấn điều chuyển công việc sau khi sinh - Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của công ty chúng tôi, với câu hỏi của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Cơ sở pháp lý:

Bộ luật Lao động năm 2012.

Nội dung phân tích:

Điều 158 Bộ luật Lao động  quy định:

"Điều 158. Bảo đảm việc làm cho lao động nữ nghỉ thai sản

Lao động nữ được bảo đảm việc làm cũ khi trở lại làm việc sau khi nghỉ hết thời gian theo quy định tại khoản 1 và khoản 3 Điều 157 của Bộ luật này; trường hợp việc làm cũ không còn thì người sử dụng lao động phải bố trí việc làm khác cho họ với mức lương không thấp hơn mức lương trước khi nghỉ thai sản."

Trong trường hợp này, sau thời gian nghỉ thai sản, công việc cũ của bạn đã có người khác làm vì vậy công ty sẽ phải bố trí công việc mới cho bạn. Nhưng công việc mới mà công ty bố trí cho bạn phải có mức lương không được thấp hơn mức lương của công việc cũ trước khi bạn nghỉ thai sản.

Sau khi nghỉ hết thời gian thai sản theo quy định, bạn đi làm nhưng bạn vẫn phải nuôi con dưới 12 tháng tuổi vì vậy khi chuyển sang vị trí mới bạn sẽ được hưởng các chế độ như: không phải làm việc ban đêm, làm thêm giờ và mỗi ngày bạn được nghỉ 60 phút trong thời gian làm việc, thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ lương, cụ thể được quy định tại khoản 1, 5 điều 155 Bộ luật Lao động:

"Điều 155. Bảo vệ thai sản đối với lao động nữ

1. Người sử dụng lao động không được sử dụng lao động nữ làm việc ban đêm, làm thêm giờ và đi công tác xa trong các trường hợp sau đây:

a) Mang thai từ tháng thứ 07 hoặc từ tháng thứ 06 nếu làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo;

b) Đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

5. Lao động nữ trong thời gian hành kinh được nghỉ mỗi ngày 30 phút; trong thời gian nuôi con dưới 12 tháng tuổi, được nghỉ mỗi ngày 60 phút trong thời gian làm việc. Thời gian nghỉ vẫn được hưởng đủ tiền lương theo hợp đồng lao động."

Trên đây là những tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn công ty chúng tôi.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT