Câu hỏi được biên tập từ Chuyên mục tư vấn Luật lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

Tiền nghỉ phép năm?

Luật sư tư vấn Luật lao động, gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn,cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ Luật lao động 2012

2. Luật sư tư vấn:

Điều 113 Bộ Luật lao động 2012 quy định về tạm ứng tiền lương, tiền tàu xe đi đường ngày nghỉ hằng năm như sau:

Điều 113. Tạm ứng tiền lương, tiền tàu xe đi đường ngày nghỉ hằng năm

1. Khi nghỉ hằng năm, người lao động được tạm ứng trước một khoản tiền ít nhất bằng tiền lương của những ngày nghỉ.

2. Tiền tàu xe và tiền lương những ngày đi đường do hai bên thoả thuận.

Đối với người lao động miền xuôi làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo và người lao động ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo làm việc ở miền xuôi thì được người sử dụng lao động thanh toán tiền tàu xe và tiền lương những ngày đi đường.

Những điều cần lưu ý:  Theo quy định trên thì chỉ khi bạn là người lao động miền xuôi làm việc ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo hoặc bạn là người lao động ở vùng cao, vùng xa, vùng biên giới., hải đảo làm việc ở miền xuôi thì mới được người sử dụng lao động thanh toán tiền tàu xe và tiền lương những ngày đi đường. Nhưng do bạn không nói rõ bạn có thuộc trường hợp này không nên chúng tôi không thể khẳng định chính xác bạn có được tạm ứng tiền tàu xe, đi đường trong những ngày nghỉ việc không. Chính vì vậy, bạn nên căn cứ tình hình cụ thể của mình để có thể có được câu trả lời chính xác nhất.
Tham khảo bài viết liên quan:

Chế độ nghỉ cưới theo quy định của Luật lao động 

Thời gian nghỉ cưới có được cộng vào thời gian nghỉ hàng năm không 

Nghỉ để kết hôn trong thời gian thử việc 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận  Tư vấn Pháp luật lao động.