Mặc dù Công ty không thuộc trường hợp đặc biệt nhưng vừa qua Công ty trả lương chậm 10 ngày so với quy định trong TULĐTT (tức là trả lương vào ngày 25) nhưng Công ty không đền bù một khoản tiền ít nhất bằng số tiền trả chậm nhân với lãi suất tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn của ngân hàng thương mại theo Luật lao động.

Khi người lao động thắc mắc thì được Công ty trả lời là chưa quá 15 ngày nên chưa phải đền bù. Vậy Công ty trả lời như thế đúng hay sai ?

Xin trân trọng cảm ơn luật sư.

Người hỏi: TD Nghĩa

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục hỏi đáp pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê.

Tư vấn cơ chế chi trả tiền lương ?

Tư vấn cơ chế chi trả tiền lương - Ảnh minh họa

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về công ty chúng tôi! Vấn đề của bạn tôi xin được trả lời như sau:

Điều 24 nghị định số 05/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và thi hành một số nội dung của Bộ luật lao động quy định về nguyên tắc trả lương:

"1. Người lao động được trả lương trực tiếp, đầy đủ và đúng thời hạn.

2. Trường hợp đặc biệt do thiên tai, hỏa hoạn hoặc lý do bất khả kháng khác mà người sử dụng lao động đã tìm mọi biện pháp khắc phục nhưng không thể trả lương đúng thời hạn theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động thì không được trả chậm quá 01 tháng. Việc người sử dụng lao động phải trả thêm cho người lao động do trả lương chậm được quy định như sau:

a) Nếu thời gian trả lương chậm dưới 15 ngày thì không phải trả thêm;

b) Nếu thời gian trả lương chậm từ 15 ngày trở lên thì phải trả thêm một khoản tiền ít nhất bằng số tiền trả chậm nhân với lãi suất trần huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm trả lương. Khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam không quy định trần lãi suất thì được tính theo lãi suất huy động tiền gửi có kỳ hạn 01 tháng của ngân hàng thương mại, nơi doanh nghiệp, cơ quan mở tài khoản giao dịch thông báo tại thời điểm trả lương."

Theo đó, công ty mới chậm trả lương 10 ngày (dưới 15 ngày) nên không phải trả thêm tiền lãi ứng với số tiền trả chậm cho người lao động. Việc công ty trả lời thắc mắc của người lao động như vậy là phù hợp với quy định của pháp luật.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động