Tháng 03/2016 tôi nhận được giấy báo trúng tuyển viên chức y tế ngạch Cao đẳng kế toán. Phòng Hành chính và ban Giám đốc bệnh viện xếp tôi vào chế độ tập sự như vậy là đúng hay sai? Bậc lương cán sự 3/12: hệ số 2.18 khi chuyển qua cách xếp bậc lương mới năm 2016 thì tương đương với bậc bao nhiêu trong nhóm A0? 

Tôi xin chân thành cảm ơn!

 

Trả lời:

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn Luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

 

>>Luật sư tư vấn lao động trực tuyến, gọi: 1900.6162 

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi những thắc mắc của bạn đến công ty Luật Minh Khuê. Với những thông tin bạn cung cấp chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật viên chức năm 2010.

Nghị định 17/2015/ NĐ - CP quy định về tiền lương tăng thêm đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang có hệ số 2,34 trở xuống.

Nghị định 2014/2004/ NĐ - CP quy định về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang;

2. Nội dung phân tích:

Điều 27 Luật viên chức 2010 quy định:

Điều 27. Chế độ tập sự

1. Người trúng tuyển viên chức phải thực hiện chế độ tập sự, trừ trường hợp đã có thời gian từ đủ 12 tháng trở lên thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng.

2. Thời gian tập sự từ 03 tháng đến 12 tháng và phải được quy định trong hợp đồng làm việc.

3. Chính phủ quy định chi tiết chế độ tập sự.

Theo thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi trước đây bạn làm ở phòng tài chính - kế toán của công ty nay bạn đã trúng tuyển viên chức y tế ngạch Cao đẳng kế toán do đó bạn sẽ phải thực hiện chế độ tập sự trong thời gian từ 3 tháng đến 12 tháng. Do đó, phòng hành chính và ban giám đốc xếp bạn vào vị trí tập sự là đúng theo quy định của pháp luật.

Căn cứ vào bảng phụ lục kèm theo Nghị định 204/2004/ NĐ - CP thì với bậc lương cán sự 3/12: hệ số 2.18 của bạn khi chuyển qua cách xếp bậc lương mới năm 2016 thì tương đương với bậc 1  trong nhóm A0.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua emailTư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư lao động