Nhưng từ khi tôi được hưởng phụ cấp nghề 20% thì tôi lại ko được hưởng phụ cấp hành chính là 25% nữa. như vậy có đúng không? Mọi người trong tổ hành chinh của trường tôi vẫn được hưởng 25%. Xin chân thành cám ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụctư vấn luật lao động của Công ty tư vấn Luật Minh Khuê.

                                                                             Phụ cấp y tế trường học?

                                                                    Luật sư tư vấn pháp luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn,Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Cơ sở pháp lý:

Luật cán bộ, công chức 2008

Nghị định 34/2012/NĐ-CP về chế độ phụ cấp công vụ

Nội dung tư vấn:

Với công việc hiện tại của chị đáp ứng yêu cầu là công chức được quy định tại Khoản 2 Điều 4 Luật cán bộ, công chức :

" Công chức là công dân Việt Nam, được tuyển dụng, bổ nhiệm vào ngạch, chức vụ, chức danh trong cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội ở trung ương, cấp tỉnh, cấp huyện; trong cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân mà không phải là sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng; trong cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân mà không phải là sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp và trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi chung là đơn vị sự nghiệp công lập), trong biên chế và hưởng lương từ ngân sách nhà nước; đối với công chức trong bộ máy lãnh đạo, quản lý của đơn vị sự nghiệp công lập thì lương được bảo đảm từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật."

Căn cứ vào điển b Khoản 2 Điều 2 Nghị định 34/2012/NĐ-CP về chế độ phụ cấp công vụ các đối tượng hưởng phụ cấp công vụ bao gồm có:"b) Công chức theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Luật cán bộ, công chức​,..."

Do đó, chị đủ tiêu chuẩn hưởng phụ cấp công vụ( phụ cấp hành chính) 25%

Đồng thời tại Khoản 4 Điều 5 tại Nghị định 34/2012/NĐ-CP về về nguyên tắc phụ cấp có quy định:

" Đối tượng được hưởng phụ cấp ưu đãi theo nghề, phụ cấp trách nhiệm theo nghề hoặc phụ cấp đặc thù theo quy định của cơ quan có thẩm quyền thì cũng được hưởng phụ cấp công vụ quy định tại Nghị định này."

Như vậy, chị vẫn sẽ được hưởng cả phụ cấp theo nghề và phụ cấp công vụ.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng ./.

Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật lao động