Xin chân thành cảm ơn Luật sư 

Người gửi: VT Thanh

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty luật Minh Khuê.

 

Trả lời:

Công ty Luật Minh Khuê đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến công ty. Vấn đề của bạn, công ty xin giải đáp như sau:

Khoản 4 Điều 157 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định: “Trước khi hết thời gian nghỉ thai sản theo quy định tại khoản 1 Điều này, nếu có nhu cầu, có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm không có hại cho sức khỏe của người lao động và được người sử dụng lao động đồng ý, lao động nữ có thể trở lại làm việc khi đã nghỉ ít nhất được 04 tháng.

Trong trường hợp này, ngoài tiền lương của những ngày làm việc do người sử dụng lao động trả, lao động nữ vẫn tiếp tục được hưởng trợ cấp thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội”.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, chị được hưởng chế độ nghỉ thai sản là 06 tháng. Trước khi khoảng thời gian 06 tháng này hết mà người lao động có nhu cầu đi làm sớm, có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền về việc đi làm sớm là không có hại cho sức khỏe của người lao động và được người sử dụng lao động đồng ý thì lao động nữ có thể được đi làm trong thời gian nghỉ thái sản này. Tuy nhiên, lao động nữ này phải đã nghỉ thai sản ít nhất là 04 tháng. Trường hợp của bạn, bạn mới nghỉ thai sản được 03 tháng. Như vậy, bạn không đủ điều kiện để đi làm sớm hơn so với thời gian nghỉ thai sản của mình mặc dù bạn có nhu cầu đi làm sớm và có được công ty của bạn chấp nhận đi chăng nữa. Nếu bạn thực sự có muốn đi làm sớm thì bạn có thể chờ thêm tối thiểu 01 tháng nữa thì việc bạn đi làm sớm và ký hợp đồng với người đứng đầu công ty là không vi phạm pháp luật. Còn ở vào thời điểm hiện tại, nếu bạn và người đứng đầu cơ quan vẫn ký hợp đồng lao động là vi phạm quy định của Bộ luật lao động 2012.

Trên đây là thư tư vấn của chúng tôi về vấn đề của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Công ty chúng tôi.

Trân trọng!

BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT