>> Luật sư tư vấn Luật sở hữu Trí tuệ qua điện thoại (24/7) gọi số:  1900 6162

 

Luật sư tư vấn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ Gọi:   1900 6162

----------------------------------------------------------------------------------------

BẢN MÔ TẢ KIỂU DÁNG CÔNG NGHIỆP

 

 

1. Tên sản phẩm mang KDCN:                                             Túi đựng dung dịch truyền        

2. Phân loại quốc tế KDCN:                                                  24-02

3. Lĩnh vực sử dụng của sản phẩm mang KDCN:    Sản phẩm dùng trong lĩnh vực y tế

4. Kiểu dáng công nghiệp ít khác biệt nhất đã biết:             Không có

5. Liệt kê ảnh chụp/bản vẽ KDCN:                         5 bộ x 09 hình

 

Ảnh chụp/bản vẽ kiểu dáng công nghiệp:

Hình 1: Hình vẽ phối cảnh của kiểu dáng công nghiệp

Hình 2: Hình chiếu nhìn từ phía trước của kiểu dáng công nghiệp

Hình 3: Hình chiếu nhìn từ phía sau của kiểu dáng công nghiệp

Hình 4: Hình chiếu nhìn từ trên xuống của kiểu dáng công nghiệp

Hình 5: Hình chiếu nhìn từ dưới lên của kiểu dáng công nghiệp

Hình 6: Hình chiếu nhìn từ bên trái của kiểu dáng công nghiệp

Hình 7: Hình chiếu nhìn từ bên phải của kiểu dáng công nghiệp

Hình 8: Hình chiếu nhìn từ phía trước của kiểu dáng công nghiệp trong trạng thái màng mỏng mặt trước được tháo bỏ

Hình 9: Hình chiếu nhìn từ bên trái của kiểu dáng công nghiệp trong trạng thái màng mỏng mặt trước được tháo bỏ.

 

6. Bản chất của KDCN

Kiểu dáng công nghiệp xin bảo hộ là kiểu dáng của túi đựng dung dịch truyền. Kiểu dáng bao gồm nhiều đặc điểm mới, được thiết kế như sau:

6.1. Về mặt tổng thể (Hình 1), kiểu dáng có dạng hình chữ nhật vuốt thon các góc với các phần thân trên, thân dưới và chân túi. Thân trên và thân dưới của túi có các lớp màng được gắn lên hai mặt trước và mặt sau.

6.2. Mặt trước của Túi đựng dung dịch truyền (Hình 2) có dạng hình chữ nhật vuốt thon ở các góc và gồm các phần thân trên, thân dưới và chân đế.

Thân trên của kiểu dáng công nghiệp bao gồm một khung ngoài hình chữ nhật với hai góc trên được vuốt thon. Đỉnh khung ngoài của thân trên có một lỗ tròn nằm ở giữa dùng để treo túi đựng dung dịch khi cần. Trong khung gắn một lớp màng hình chữ nhật. Tỉ lệ giữa chiều ngang và chiều dọc của lớp màng này là 9:10.

Thân dưới của kiểu dáng công nghiệp có dạng hình chữ nhật được cách điệu bao gồm phần khung và phần màng bên trong khung. Phần khung có dạng hình chữ nhật với cạnh dưới lớn hơn ba cạnh còn lại và uốn cong ra phía trước. Bên trong khung là lớp màng dát nhôm hình chữ nhật có thể tháo ra được (Hình 8).

Phía dưới phần thân dưới là phần chân túi bao gồm một khung hình thang nằm ngược với hai góc dưới được vuốt thon. Hai bên cạnh dưới của khung hình thang này là hai lỗ nhỏ, hình mắt cáo nằm đối xứng nhau qua chân túi. Phần khung hình thang này được làm lồi tương đối so với bề mặt của khung hình chữ nhật nêu trên (Hình 6 và 7). Chân kiểu dáng công nghiệp dạng hình khối trụ tròn, được tạo từ ba ống tròn nhỏ được xếp lên nhau, với kích thước tăng dần về phía dưới. Các ống tròn được nối với nhau bằng khớp tròn, dẹt, xen giữa. Đầu cuối của chân túi gắn khung hình elip với bề mặt được làm phẳng.

6.3. Mặt sau của kiểu dáng công nghiệp (Hình 3) được thiết kế tương tự như mặt trước. Điểm khác biệt cơ bản là ở mặt sau, cạnh dưới của khung thân dưới không uốn cong và nhỏ hơn ba cạnh còn lại. Do đó, khung hình thang ngược của phần chân đế được kéo dài lên trên. Trong khung thân dưới là lớp màng dát nhôm hình vuông lồi một cách tương đối so với khung ngoài đồng dạng của nó (Hình 6 và Hình 7) và có thể được tháo rời ra khỏi khung.

6.4. Mặt trên của kiểu dáng công nghiệp (Hình 4) có dạng hình bầu dục được cấu tạo bởi hai tấm màng mỏng nhô lên được gắn ở hai mặt kiểu dáng. Hơn một nửa của hình bầu dục nằm cân đối theo chiều ngang trên một hình chữ nhật. Phần lộ ra của hình chữ nhật là phần màng uốn cong ra ngoài ở hai khung thân dưới của các mặt trước và mặt sau.

6.5 Mặt dưới của kiểu dáng công nghiệp (Hình 5) bao gồm một phần hình chữ nhật thể hiện phần màng uốn cong ra ngoài của khung thân dưới mặt trước. Nằm trên phần hình chữ nhật là phần hình bầu dục thể hiện phần khung hình thang ngược của chân đế. Nằm trên phần hình bầu dục là phần hình dạng chữ nhật uốn cung hai đầu hai bên thể hiện khung hình elip có bề mặt được làm phẳng.

6.6 Mặt trái của kiểu dáng công nghiệp (Hình 6). Thân trên của kiểu dáng công nghiệp được làm nổi bật bởi phần nhô lên trên của khung ngoài, có hình dạng như ba đường thẳng liền kề chạy xuyên suốt từ cuối thân trên lên đến đỉnh. Bề mặt hai bên của thân trên được làm lồi lên bởi hai lớp màng gắn ở mặt trước và mặt sau của kiểu dáng công nghiệp. Thân dưới của kiểu dáng công nghiệp có độ dày và độ lồi chỉ khoảng bằng một phần hai so với phần thân trên. Nằm giữa hai tấm màng mỏng là bốn đường thẳng ghép nối chạy xuyên suốt từ cuối lên đến đỉnh của thân dưới. Phía dưới, bề mặt của khung hình thang như được thể hiện ở Hình 2 và Hình 3 có độ lồi lên gần tương đương với độ lồi của thân trên kiểu dáng công nghiệp có dạng hình đầu đạn. Bên trái của phần hình đầu đạn là một đường mảnh uốn cung nối từ phần thân dưới của kiểu dáng công nghiệp thể hiện phần cạnh dưới uốn cong ra ngoài của khung thân dưới. Chân kiểu dáng công nghiệp có dạng các hình khối chữ nhật và hình que xếp chồng lên nhau.

6.7. Mặt phải của kiểu dáng công nghiệp (Hình 7) có hình dạng tương tự mặt trái. Điểm khác biệt cơ bản là đường mảnh uốn cung nằm ở bên phải phần hình đầu đạn.

 

7. Yêu cầu bảo hộ

Xin yêu cầu bảo hộ tổng thể kiểu dáng công nghiệp túi đựng dung dịch truyền như được thể hiện trong các điểm từ 6.1. đến 6.7.

Liên hệ sử dụng dịch vụ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ, gọi: 1900 6162

Gửi thư tư vấn hoặc yêu cầu dịch vụ qua Email:  lienhe@luatminhkhue.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Sở hữu Trí tuệ - Công ty luật Minh Khuê