Theo luật sư của Google, Kent Walker, chiến thắng này không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với Google mà còn với hàng tỷ người trên khắp thế giới đang sử dụng mạng Internet để giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với nhau.

Theo luật DMCA, các nhà cung cấp dịch vụ nội dung số trên Internet không phải chịu bất kỳ trách nhiệm gì với những nội dung mà người sử dụng đưa lên, với điều kiện nhà cung cấp dịch vụ không hề biết là có nội dung vi phạm trên trang web của họ, và phải lập tức xóa bỏ khi được bên có bản quyền thông báo.

Hồi tháng 3/2007, Viacom, tập đoàn giải trí sở hữu kênh truyền hình âm nhạc nổi tiếng thế giới MTV, đã đệ đơn kiện YouTube và công ty sở hữu trang này là hãng cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trực tuyến Google, “vi phạm bản quyền một cách có chủ đích.”

Viacom cho rằng, Google và YouTube đã cho phép người sử dụng tự do tải lên mạng, chia sẻ với người dùng khác những đoạn video thuộc bản quyền sở hữu của Viacom, và yêu cầu Google phải đền bù 1 tỷ USD./.

Anh Quân (Theo TTXVN/Vietnam+)

(MKLAW FIRM: Bài viết được đăng tải nhằm mục đích giáo dục, phổ biến, tuyên truyền pháp luật và chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước không nhằm mục đích thương mại. Thông tin nêu trên chỉ có giá trị tham khảo và có thể một số thông tin pháp lý đã hết hiệu lực tại thời điểm  hiện tại vì vậy Quý khách khi đọc thông tin này cần tham khảo ý kiến luật sư, chuyên gia tư vấn trước khi áp dụng vào thực tế.)