>> Luật sư tư vấn pháp luật Sở hữu trí tuệ về đăng ký logo, nhãn hiệu, gọi:  0986.386.648

 

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Luật Minh Khuê. Đối với vấn đề của bạn, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Có các cách sau để tìm kiếm/tra cứu thương hiệu trước khi đăng ký thương hiệu độc quyền:

1. Tìm kiếm tên thương hiệu trên công cụ tìm kiếm Google

Bạn chỉ cần truy cập google.com.vn và gõ tên thương hiệu của mình và xem kết quả tìm kiếm. Đa phần các thương hiệu khi đã sử dụng sẽ cho kết quả tìm kiếm, nhất là các thương hiệu nổi bật.

Ưu điểm của phương pháp tra cứu này là nhanh chóng, dễ thực hiện và có thể tìm hiểu được thêm các thông tin khác liên quan đến thương hiệu. Tuy nhiên kết quả tìm kiếm không đánh giá được khả năng bảo hộ của thương hiệu và hơn nữa kết quả tìm kiếm cũng không mang tính chính xác cao.

2. Tra cứu tên thương hiệu trên website Cục Sở hữu trí tuệ

Tại Cục SHTT ngay khi thương hiệu nào được cấp Giấy chứng nhận sẽ ngay lập tức cập nhật trên website. Bạn có thể tra cứu tại địa chỉ: iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Tôi muốn hỏi về tra cứu logo, thương hiệu, nhãn hiệu trùng lặp? Chi phí tra cứu?

Tra cứu nhãn hiệu logo trực tuyến tại website cục sở hữu trí tuệ

Cách tra cứu này cũng cho kết quả nhanh chóng và đánh giá được tương đối về khả năng bảo hộ của thương hiệu. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi phải được thực hiện bởi người có kỹ năng và hiểu biết về sở hữu trí tuệ.

3. Sử dụng dịch vụ tra cứu tên thương hiệu của các công ty Luật

Đối với những nhãn hiệu có khả năng gây nhầm lẫn cao, khó phân biệt thì công cụ trên gần như trở nên vô nghĩa. Mẫu nhãn hiệu của bạn nên gửi cho các Công ty Luật hoặc các đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ để họ có thể tra cứu. Hình thức tra cứu này sẽ sử dụng bản đối chứng về việc thương hiệu hiệu có bị trùng lặp hay tương tự với thương hiệu đã được đăng ký trước không. Vì vậy kết quả tra cứu sẽ đạt độ chính xác lên đến 95%. 5% còn lại là các yếu tố rủi ro, tranh chấp bởi những quan điểm hoặc góc nhìn trái chiều về việc đăng ký nhãn hiệu.

4. Chi phí tra cứu nhãn hiệu, thương hiệu, logo

Trong trường hợp khách hàng tiến hành thủ tục tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu, logo trên cơ sở dữ liệu của Cục sở hữu trí tuệ dưới hình thức tra cứu sơ bộ sẽ không mất phí.

Trong trường hợp khách hàng tiến hành tra cứu chính thức, khách hàng sẽ phải trả chi phí dịch vụ cho việc tra cứu, chi phí tra cứu nhãn hiệu, thương hiệu, logo sẽ phụ thuộc vào số lượng và nhóm sản phẩm/dịch vụ nhãn hiệu, thương hiệu, logo cần tra cứu. Tuy mất phí nhưng sẽ đạt được kết quả tra cứu chính xác và tăng khả năng chắc chắn hơn để bảo hộ độc quyền thương hiệu của mình.

Nếu bạn quan tâm có thể gửi thông tin về: CÔNG TY LUẬT TNHH MINH KHUÊ

Điện thoại yêu cầu dịch vụ luật sư tư vấn luật Sở hữu trí tuệ, gọi: 0986.386.648

Chúng tôi luôn sẵn sàng tra cứu và giải đáp mọi thắc mắc của khác hàng.

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật Sở hữu trí tuệ - Công ty luật Minh Khuê