Các anh xem trả lời cho em tí em chân thành cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật thuế của Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật thuế trực tuyến, gọi :  1900.1940

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Căn cứ pháp lý

Luật số 71/2014/QH13 sửa đổi bổ sung một số điều của các luật về thuế

2. Nội dung phân tích

Căn cứ Điều 5 Luật thuế sửa đổi năm 2014 quy định: “Người nộp thuế chậm nộp tiền thuế so với thời hạn quy định, thời hạn gia hạn nộp thuế, thời hạn ghi trong thông báo của cơ quan quản lý thuế, thời hạn trong quyết định xử lý của cơ quan quản lý thuế thì phải nộp đủ tiền thuế và tiền chậm nộp theo mức lũy tiến 0,05%/ngày tính trên số tiền thuế chậm nộp đối với số ngày chậm nộp không quá chín mươi ngày; 0,07%/ngày tính trên số tiền thuế chậm nộp đối với số ngày chậm nộp vượt quá thời hạn chín mươi ngày.”

Trường hợp của bạn khi đi làm thủ tục quyết toán thuế, bạn cần phải đem theo các chứng từ khấu trừ hoặc chứng từ nộp thuế. Nếu bạn không cung cấp các chứng từ này hoặc trong quá trình kê khai, nếu cơ quan thuế có căn cứ xác định có sự kê khai thiếu thu nhập thì bạn có thể bị áp dụng truy thu và phạt chậm nộp theo quy định tại Khoản 5 Luật thuế sửa đổi năm 2014 nêu trên.

Nếu trường hợp bạn có đầy đủ chứng trừ khấu trừ, biên lai thu thuế và xác định bạn kê khai thuế đầy đủ, bạn có thể nộp các giấy tờ này và kèm theo Công văn gửi lên cơ quan thuế yêu cầu cơ quan thuế xác định lại quyết định xử phạt chậm nộp theo quy định.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.1940  hoặc gửi qua email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật thuế - Công ty luật Minh Khuê