Nhưng do nhu cầu bên mình bây giờ muốn đăng ký hoạt động trở lại thì bên mình có được đặt in hóa đơn và sử dụng hóa đơn đó khi DN được hoạt động trở lại không hay phải đợi đến T06/2016 mới được xuất hóa đơn. Cảm ơn công ty Luật Minh Khuê!

Câu hỏi được biên tập từchuyên mục tư vấn luật doanh nghiệp Công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp gọi:  1900.6162

Trả lời:

 

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc của mình tới công ty Luật Minh Khuê. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Căn cứ pháp lý:

Bộ luật doanh nghiệp 2014.

Nội dung tư vấn

Căn cứ theo khoản 1 Điều 200 doanh nghiệp 2014.

"Điều 200. Tạm ngừng kinh doanh
1. Doanh nghiệp có quyền tạm ngừng kinh doanh nhưng phải thông báo bằng văn bản về thời điểm và thời hạn tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh cho Cơ quan đăng ký kinh doanh chậm nhất 15 ngày trước ngày tạm ngừng hoặc tiếp tục kinh doanh. Quy định này áp dụng trong trường hợp doanh nghiệp tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo."

Như vậy nếu tiến hành hoạt động trở lại trước thời hạn đăng kí tạm ngừng kinh doanh thì doanh nghiệp phải có thông báo bằng văn bản về thời điểm tiếp tục hoạt động kinh doanh đến cơ quan đăng kí kinh doanh chậm nhất 15 ngày trước ngày tiếp tục kinh doanh. Do đó sau khi tiếp tục hoạt động kinh doanh của mình doanh nghiệp sẽ tiếp tục các hoạt động thuế như bình thường và được quyền tiếp tục đặt in hóa đơn của chi cục thế và xuất hóa đơn bình thường.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật về thuế và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật  doanh nghiệp.