Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật thuế củacông ty luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật thuế gọi: 1900.1940

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Công văn 7851/CT-TNCN quyết toán thuế TNCN năm 2014 và cấp MST NPT

2. Luật sư tư vấn:

Phần 3 Công văn 7851/CT-TNCN quy định về việc cấp mã số thuế cho người phụ thuộc như sau:

"Bước 4: Nhận kết quả cấp MST cho NPT

CQT sẽ trả kết quả cấp MST NPT cho TCCT dưới dạng Phụ lục excel tại nơi mà TCTTN gửi file dữ liệu đăng ký giảm trừ gia cảnh (http://tncnonline,com.vn hoặc http://nhantokhai.gdt.gov.vn) với đầy đủ thông tin đã đăng ký và kèm theo thông tin MST NPT đối với trường hợp cấp thành công và mô tả chi tiết lỗi đối với trường hợp cấp mã không thành công."

Tuy nhiên, bạn cần phải kiểm tra xem bạn đã thực hiện đúng các bước đăng ký MST người phụ thuộc hay chưa. Phần 3 Công văn 7851/CT-TNCN cũng quy định:

"Sau khi hoàn tất việc thu thập thông tin NPT, TCTTN thực hiện theo các bước sau:

Gửi file dữ liệu và hồ sơ giấy đến CQT: Có 3 hình thức gửi

- TCTTN khai thuế điện tử: gửi file dữ liệu lên website: www.kekhaithue.gov.vn (không phải nộphồ sơ giấy do đã sử dụng chữ ký số nên đảm bảo tính pháp lý khi gửi tờ khai )

- Đối với các TCTTN chưa thực hiện khai thuế điện tử

+ Kết xuất file dữ liệu gửi lên trang: tncnonline.com.vn, gửi bản giấy đến “Bộ phận một cửa” Cục Thuế như gửi hồ sơ QTT TNCN."

Như vậy, nếu bạn đã gửi dữ liệu lên trang tncnonline.com.vn thì bạn phải gửi bản giấy đến "bộ phận một cửa" của cơ quan thuế quản lý trực tiếp công ty bạn để được cấp MST người phụ thuộc. Sau khi gửi bản giấy lên, cơ quan thuế sẽ cấp mã và trả kết quả cho bạn trên trang tncnonline, bạn đăng nhập và nhận mã trên trang web này.

Những điều cần lưu ý: Kiểm tra xem bạn đã gửi bản giấy lên cơ quan thuế quản lý trực tiếp chưa?

Tham khảo bài viết liên quan:

Thủ tục và mục đích đăng ký mã số thuế cho người phụ thuộc ?

Tư vấn đăng ký giảm trừ gia cảnh ?

Thủ tục chuyển đăng ký người phụ thuộc cho chị gái ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.1940 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật