Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật thuế của Công ty Luật Minh Khuê

Tư vấn cách tính thuế thu nhập cá nhân ?

Luật sư tư vấn pháp luật thuế trực tuyến

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư 219/2013/TT-BTC  hướng dẫn thi hành Luật Thuế giá trị gia tăng và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật Thuế giá trị gia tăng

2. Luật sư tư vấn:

Khoản 1 Điều 9 Thông tư 219/2013/TT-BTC quy định: 

"1. Thuế suất 0%: áp dụng đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu; hoạt động xây dựng, lắp đặt công trình ở nước ngoài và ở trong khu phi thuế quan; vận tải quốc tế; hàng hóa, dịch vụ thuộc diện không chịu thuế GTGT khi xuất khẩu, trừ các trường hợp không áp dụng mức thuế suất 0% hướng dẫn tại khoản 3 Điều này.

Hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu là hàng hóa, dịch vụ được bán, cung ứng cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài và tiêu dùng ở ngoài Việt Nam; bán, cung ứng cho tổ chức, cá nhân trong khu phi thuế quan; hàng hóa, dịch vụ cung cấp cho khách hàng nước ngoài theo quy định của pháp luật."

Nếu khách hàng của bạn nằm trong khu chế xuất thì khi cung ứng dịch vụ xây dựng, lắp đặt trong khu chế xuất thì công ty bạn phải xuất hóa đơn cho dịch vụ đó với thuế suất là 0%.

Nếu khách hàng của bạn không nằm trong khu chế xuất hoặc cung ứng dịch vụ xây dựng lắp đặt ngoài khu chế xuất thì phải xuất hóa đơn cho dịch vụ đó với thuế suất là 10%.

Vì công ty bạn cung ứng dịch vụ xây dựng, lắp đặt nên tiền nhân công cũng nằm trong gói dịch vụ mà công ty bạn cung ứng.

Những điều cần lưu ý: Dịch vụ cung ứng trong khu phi thuế quan được hưởng thuế suất 0%

Tham khảo bài viết liên quan:

Tư vấn về xuất hóa đơn từ doanh nghiệp sang cho khu chế xuất ?

Phí lưu kho, lưu bãi hàng hóa của khu chế xuất chịu thuế suất 0% hay 10% ?

Tư vấn cách thức xuất hóa đơn của công ty trong khu chế xuất ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật thuế