Cơ quan thuế quản lý công ty e lại thông báo là công ty e nộp chậm và phạt nộp chậm thuế từ ngày 21 đến ngày 31. Vậy cho e hỏi hạn cuối của nộp thuế giá trị gia tăng tháng là ngày bao nhiêu ạ?

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật thuế củacông ty luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật thuế gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư số 156/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính : Hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định số 83/2013/NĐ-CP ngày 22/7/2013 của Chính phủ

2. Luật sư tư vấn:

Khoản 2 Điều 26 Thông tư 156/2013/TT-BTC quy định: "2. Thời hạn nộp thuế chậm nhất là ngày cuối cùng của thời hạn nộp hồ sơ khai thuế đối với trường hợp người nộp thuế tính thuế hoặc thời hạn nộp thuế ghi trên thông báo, quyết định, văn bản của cơ quan thuế hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền khác."

Như vậy, công ty bạn nộp thuế GTGT theo tháng, theo quy định tại Điểm a khoản 3 Điều 10 Thông tư 156/2013/TT-BTC quy định: "a) Thời hạn nộp hồ sơ khai thuế tháng chậm nhất là ngày thứ 20 (hai mươi) của tháng tiếp theo tháng phát sinh nghĩa vụ thuế." Do đó, thời hạn nộp thuế của công ty bạn chậm nhất là ngày thứ 20 của tháng tiếp theo tháng phát sinh nghĩa vụ thuế. Vì vậy, công ty bạn nộp từ ngày 21 đến ngày 31 là sai quy định và sẽ bị phạt chậm nộp theo quy định của luật quản lý thuế.

Những điều cần lưu ý: Tiền phạt chậm nộp tính bằng 0.05% x số ngày chậm nộp x số tiền chậm nộp

Tham khảo bài viết liên quan:

Thời hạn, địa điểm nộp hồ sơ khai thuế ?

Tư vấn về việc chậm nộp thuế ?

Nộp thuế giá trị gia tăng?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật