Nhưng đến 20/05/2013 cty B thanh lý hợp đồng do bán nhà cho đơn vị khác. Vậy, trường hợp hóa đơn đã khai thuế công ty A và B xử lý như thế nào ?
Xin luật sư tư vấn giúp em .

Em xim cảm ơn!

Người gửi: YEN HQS

>> Luật sư tư vấn pháp luật hành chính qua điện thoại gọi:  1900.6162

Tư vấn hóa đơn thuê nhà đất - Ảnh minh họa

 

TRẢ LỜI:

Đầu tiên chúng tôi xin hân hạnh khi được bạn tin tưởng.

Về vấn đề của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Theo như dữ kiện bạn cung cấp tôi hiểu là công ty B đã thanh lý hợp đồng trước thời hạn thỏa thuận với công ty A. Mặc dù 2 bên đã giao kết hợp đồng và bên công ty A đã thanh toán cho bên công ty B 3 tháng tiền thuê. Căn cứ vào khoản 2 Điều 493 Bộ luật dân sự năm 2005 thì bên cho thuê nhà phải có nghĩa vụ bảo đảm cho bên đi thuê sử dụng ổn định nhà trong thời gian thuê, như vậy công ty B phải bảo đảm cho công ty A sử dụng ổn định nhà thuê trong thời hạn 3 tháng thuê đã thỏa thuận mà không có quyền lấy về để bán, trừ khi thuộc 1 trong các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 498 BLDS:

1. Bên cho thuê nhà có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà khi bên thuê có một trong các hành vi sau đây:

a) Không trả tiền thuê nhà liên tiếp trong ba tháng trở lên mà không có lý do chính đáng;

b) Sử dụng nhà không đúng mục đích thuê;

c) Cố ý làm nhà hư hỏng nghiêm trọng;

d) Sửa chữa, đổi hoặc cho người khác thuê lại toàn bộ hoặc một phần nhà đang thuê mà không có sự đồng ý bằng văn bản của bên cho thuê;

đ) Làm mất trật tự công cộng nhiều lần và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt bình thường của những người xung quanh;

e) Làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh môi trường

Cũng theo quy định tại khoản 3 Điều 498 BLDS thì bên đơn phương chấm dứt hợp đồng thuê nhà phải báo trước cho bên kia biết trước 1 tháng.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật thuế - Công ty luật Minh Khuê