Sau đó 2 ngày cháu chạy vào học lại (vì vội vào kịp giờ thi cử) và lại bị phạt lỗi chạy quá tốc độ (10-20) tại Hà Tịnh ạ và bị giữ cà vẹt xe. Thật sự cháu biết là mình vi phạm thì phải nộp phạt, nhưng là sinh viên không có tiền. Vậy nên cháu định bỏ bằng lái xe và đi học lại cái khác, và chỉ nộp phạt để lấy cà vẹt liệu có được không ạ . Cháu rất hoang mang và lo lắng.

Rất mong luật sư tư vấn cho cháu . Cháu xin cảm ơn rất nhiều ạ !

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mụcTư vấn luật dân sự của Công ty luật Minh Khuê.

 

Trả lời :

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp xin được tư vấn cho bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Thông tư 46/2012/TT-BGTVT 

2. Nội dung tư vấn:

Thứ nhất mình xin được trả lời đó là khi bạn được cấp bằng một lần rồi mà bị tịch thu thì bạn sẽ không được thi lại lần hai nữa vì những thông tin của bạn đã được lưu trữ trong hồ sơ

Tuy nhiên trên thực tế đối với bằng lái xe máy hạng A1,A2 có thể 5 năm cấp một lần nếu bạn không muốn mất tiền để lấy thì có thể chờ đến thời hạn 5 năm 

Điều 12. Sở Giao thông vận tải                                                       
 
1. Chịu trách nhiệm quản lý đào tạo lái xe trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 
2. Căn cứ quy hoạch định hướng, đề xuất để Cục Đường bộ Việt Nam chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng mới cơ sở đào tạo lái xe ô tô.
 
3. Định kỳ hoặc đột xuất kiểm tra, giám sát công tác đào tạo lái xe và cấp chứng chỉ, giấy chứng nhận tốt nghiệp.
         
4. Cấp mới, cấp lại giấy phép đào tạo lái xe các hạng A1, A2, A3, A4 và điều chỉnh lưu lượng đào tạo lái xe ô tô đến 20% so với lưu lượng ghi trong giấy phép đào tạo lái xe đã cấp cho cơ sở đào tạo lái xe.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật giao thông - Công ty luật Minh Khuê