Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Thuế của Công ty luật Minh Khuê

Kết quả hình ảnh cho nhập khẩu

 Luật sư tư vấn luật tư vấn pháp luật Thuế, gọi:  1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Đối với vấn đề bạn thắc mắc chúng tôi xin được trả lời như sau:

1, Cơ sở pháp lý:

Luật thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu 2016

2, Nội dung tư vấn:

Theo quy định tại Điều 2 Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu 2016 thì hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu qua cửa khẩu, biên giới Việt Nam là một trong những đối tượng chịu thuế của thuế nhập khẩu. Do đó, trong trường hợp của bạn, bạn sẽ phải đóng thuế nhập khẩu cho lô hàng của mình.

>> Xem thêm:  Quy định mới 2020 về lưu trữ hồ sơ hải quan ? Mức phí hải quan ?

Để biết được thuế nhập khẩu của một mặt hàng thì trước hết bạn phải xác định được mã HS của mặt hàng đó.Việc xác định mã HS phù hợp với mặt hàng bạn nhập khẩu thì bạn phải căn cứ vào tính chất, đặc điểm của hàng hóa được quy định tại Phụ lục II về sáu (6) quy tắc tổng quát giải thích việc phân loại hàng hóa theo Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam dựa trên Hệ thống hài hoà mô tả và mã hoá hàng hoá (HS) của Tổ chức Hải quan thế giới của Thông tư 103/2015/TT-BTC Thông tư ban hành danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam.

Khi đã xác định được mã HS, bạn căn cứ vào mức thuế nhập khẩu đối với mã số HS cưa hàng hóa thuộc nhóm 95.03 tại BIểu thuế nhập khẩu ưu đãi được ban hành kèm theo Thông tư số 164/2013/TT-BTC Ban hành biểu thuế xuất khẩu, bểu thuế nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng cụ thể.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng qua  tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến, gọi: 1900.6162 . Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng!

Bộ phận Tư vấn Luật Thuế - Công ty luật Minh Khuê

>> Xem thêm:  Không có chứng từ khấu trừ thuế liệu có được hoàn thuế thu nhập cá nhân không ?