Nhưng em quên. Cho đến tháng 7 phường bắt em đi khám nghĩa vụ quân sự. Luật Minh Khuê cho em hỏi. Em không có bệnh hay gì hết. Tất cả đều tốt. Nếu đậu em có bị đi nghĩa vụ quân sự không, trong khi em còn đang đi học?

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật dân sự của Công ty luật Minh Khuê.

>> Tư vấn về nghĩa vụ quân sự1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn,cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật nghĩa vụ quân sự năm 2005;

Nghị định số 38/2007/NĐ-CP do Chính phủ ban hành ngày 15/03/2007 về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ trong thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ;

Thông tư liên tịch số 175/2011/TTLT-BQP-BGDĐT ngày 13/09/2011 về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 38/2007/NĐ-CP ngày 15/03/2007 của Chính phủ về việc tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ thời bình đối với công dân nam trong độ tuổi gọi nhập ngũ.

2. Luật sư tư vấn:

Theo như dữ liệu bạn đưa ra thì bạn đang là sinh viên, vào tháng 3 phường có nói bạn đi xin giấy xác nhận còn đi học nhưng bạn quên không xin. Hiện tại phường có giấy gọi bạn đi khám nghĩa vụ quân sự, bạn không có bệnh tật gì hết. Trong trường hợp này, chúng tôi có khá nhiều bài viết liên quan, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

Nếu không muốn đi nghĩa vụ quân sự thì phải làm gì?

Tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?

Thực hiện nghĩa vụ quân sự ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê