Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sựcủa công ty luật Minh Khuê.

Tư vấn nghĩa vụ quân sự

Luật sư tư vấn luật dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015

2. Luật sư tư vấn:

Từ ngày 01/01/2016 việc gọi thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ áp dụng theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015.

Điều 30 Luật Nghĩa vụ quân sự 2015 quy định:

"Điều 30. Độ tuổi gọi nhập ngũ
Công dân đủ 18 tuổi được gọi nhập ngũ; độ tuổi gọi nhập ngũ từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi; công dân được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì độ tuổi gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi."
Căn cứ theo quy định pháp luật trên thì nếu trong quá trình học đại học bạn chưa thực hiện tạm hoãn nghĩa vụ quân sự thì độ tuổi gọi nhập ngũ của bạn sẽ là hết 25 tuổi (nghĩa là bạn phải bước sang tuổi 26). Nếu trong quá trình học đại học bạn đã thực hiện tạm hoãn nghĩa vụ quân sự thì độ tuổi gọi nhập ngũ của bạn sẽ là hết 27 tuổi (có nghĩa là bạn phải bước sang tuổi 28).

Tham khảo bài viết liên quan:

Đối tượng phải thực hiện nghĩa vụ quân sự? 

Tư vấn về điều kiện được hoãn nghĩa vụ quân sự ?  

Đối tượng phải thực hiện nghĩa vụ quân sự? 

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Dân sự.