Rất mong nhận được câu trả lời của luật sư, tôi xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi  được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động  của Công ty Luật Minh Khuê.

Trả lời:

 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Thông tư 05/2005/TT-BNV Hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp trách nhiệm công việc đối với cán bộ, công chức, viên chức

2. Nội dung phân tích

Theo quy định tại Mục II của Thông tư 05/2005/TT-BNV Hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp trách nhiệm công việc đối với cán bộ, công chức, viên chức quy định:

"II. MỨC PHỤ CẤP VÀ ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG:

>> Xem thêm:  Quy định mới nhất năm 2020 về tăng mức lương tối thiểu vùng

2. Đối tượng áp dụng các mức phụ cấp trách nhiệm công việc:

d) Mức 4, hệ số 01 áp dụng đối với:

Nhân viên bảo vệ, thủ kho vật liệu nổ;

.............."

Theo quy định nêu trên, Nhân viên bảo vệ thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp 0,1. Nếu bạn vẫn chưa được hưởng phụ cấp nói trên thì bạn có thể trình bày trực tiếp vấn đề với công đoàn đơn vị nơi bạn đang làm việc để được xem xét, giải quyết quyền lợi chính đáng. Nếu vẫn không được giải quyết thì bạn có thể làm đơn khiếu nại đến phòng lao động thương binh và xã hội để được giải quyết hoặc làm đơn khởi kiện ra Tòa án nhân dân cấp huyện nơi trường học có trụ sở. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

>> Xem thêm:  Phụ cấp có được tính vào lương tăng ca không ? Cách tính tiền phụ cấp

Bộ phận Luật sư Tư vấn pháp luật Lao động.

 

>> Xem thêm:  Thủ tục đăng ký nội quy, thang bảng lương lao động mới nhất năm 2020 ?