và gia đình em tháng nào cũng trả tiền lãi nhưng tiền gốc vẫn còn lãi cứ tính theo tháng thì biết khi nào gia đình em mới trả hết được cả tiền lãi lẫn tiền gốc. Không biết họ áp dụng cách tính lãi như vậy có đúng không vì gia đình em cũng đang khó khăn ? Em học NK: 2009-2013, hiện tại đã ra trường. Em của em  Rất mong công ty giải đáp giùm cho em.

Em chân thành cảm ơn!

Người gửi: B.T

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật dân sự Công ty Luật Minh Khuê.

Vay tiền ngân hàng chính sách xã hội

 Luật sư tư vấn pháp luật dân sự: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp xin được tư vấn cho bạn như sau:

1. Căn cứ pháp lý

>> Xem thêm:  Quy định mới về lãi suất trong Bộ luật dân sự hiện hành

Quyết định số 157/2007/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ : Về tín dụng đối với học sinh, sinh viên

2. Nội dung tư vấn:

Theo quyết định 157/2007  Về tín dụng đối với học sinh, sinh viên

Chính sách tín dụng đối với học sinh, sinh viên được áp dụng để hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn góp phần trang trải chi phí cho việc học tập, sinh hoạt của học sinh, sinh viên trong thời gian theo học tại trường bao gồm: tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại.

Điều 7. Lãi suất cho vay:

1. Lãi suất cho vay ưu đãi đối với học sinh, sinh viên là 0,5%/tháng.

2. Lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay.

Vậy hàng tháng bạn phải trả số lãi là 148000 đồng

Nếu đã hết hạn trả vốn vay ngân hàng thì bạn phải trả lãi hàng tháng là 192400 đồng. Như vậy, sẽ không có chuyện là thay đổi tiền lãi mỗi tháng đều khác nhau.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Cho vay tiền làm ăn có tiền nhưng không trả nên báo công an không ?