Em chân thành cám ơn và mong hồi âm từ luật sư!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Lao động của công ty Luật Minh Khuê

Tư vấn sử dụng biểu mẫu hợp đồng cho công ty mới thành lập ?

Luật sư tư vấn pháp luật lao độnggọi: 1900.6162

Trả lời: 

 

Chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi tới thư mục tư vấn của Công ty Luật Minh Khuê, trong trường hợp của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau :

Cơ sở pháp lý

Bộ luật dân sự 2005

Nội dung phân tích:

Hợp đồng cộng tác viên này là một loại hợp đồng dịch vụ nên phải tuân theo quy định của bộ luật dân sự về hợp đồng dịch vụ:

"Điều 518. Hợp đồng dịch vụ

Hợp đồng dịch vụ là sự thoả thuận giữa các bên, theo đó bên cung ứng dịch vụ thực hiện công việc cho bên thuê dịch vụ, còn bên thuê dịch vụ phải trả tiền dịch vụ cho bên cung ứng dịch vụ."

"Điều 524. Trả tiền dịch vụ

1. Bên thuê dịch vụ phải trả tiền dịch vụ theo thoả thuận.

2. Khi giao kết hợp đồng nếu không có thoả thuận về giá dịch vụ, phương pháp xác định giá dịch vụ và không có bất kỳ chỉ dẫn nào khác về giá dịch vụ thì giá dịch vụ được xác định căn cứ vào giá thị trường của dịch vụ cùng loại tại thời điểm và địa điểm giao kết hợp đồng.

3. Bên thuê dịch vụ phải trả tiền dịch vụ tại địa điểm thực hiện công việc khi hoàn thành dịch vụ, nếu không có thoả thuận khác.

4. Trong trường hợp dịch vụ được cung ứng không đạt được như thoả thuận hoặc công việc không được hoàn thành đúng thời hạn thì bên thuê dịch vụ có quyền giảm tiền dịch vụ và yêu cầu bồi thường thiệt hại."

Căn cứ thông tin bạn cung cấp thì trường hợp của công ty bạn nên tiến hành ký kết hợp đồng cộng tác viên kinh doanh. Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng sau:

Mẫu hợp đồng cộng tác viên kinh doanh

Về tỷ lệ phần trăm giữa công ty bạn với 3 cộng tác viên đó thì có thể do 2 bên tự thỏa thuận với nhau tùy thuộc vào công việc hợp tác giữa công ty bạn với các cộng tác viên đó.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật về lao động  và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân Trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT LAO ĐỘNG