Hiện nay, cháu nó vẫn đang theo học tại trường cao đẳng này. Đầu năm 2015, khi có yêu cầu bổ sung giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự của địa phương, cháu đã xuất trình giấy tạm hoãn nghĩa vụ quân sự do trường cao đẳng cấp và đã được chấp nhận. Tháng 10/2015, địa phương gửi giấy gọi tham gia nghĩa vụ quân sự như những năm trước. Cháu nó cũng đã xuất trình giấy hoãn nghĩa vụ quân sự do trường cao đẳng vừa cấp nhưng địa phương cho biết là cháu sẽ không được hoãn nghĩa vụ quân sự nữa vì đã được hoãn khi học đại học rồi. Xin luật sư cho biết địa phương nói như vậy là đúng hay sai.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật dân sự công ty Luật Minh Khuê.

 

Tư vấn luật nghĩa vụ quân sự, gọi 1900.6162

Luật sư tư vấn dân sự gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn,Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Nghị định 38/2007/NĐ-CP quy định về tạm hoãn thực hiện nghĩa vụ quân sự và miễn gọi nhập ngũ đối với công dân nam trong thời bình.

2. Luật sư tư vấn:

Theo quy định hiện nay thì nếu như con bạn đã tạm hoãn một khóa học tập trung thì sẽ không được tạm hoãn nữa theo quy định tại khoản 11 điều 3 nghị định 38/2007/NĐ-CP:  "11. Công dân đang học tập tại các trường quy định tại điểm b, điểm c khoản 9 và khoản 10 chỉ được tạm hoãn gọi nhập ngũ trong một khoá đào tạo tập trung, nếu tiếp tục học tập ở các khoá đào tạo khác thì không được tạm hoãn gọi nhập ngũ. Hàng năm, những công dân thuộc diện tạm hoãn gọi nhập ngũ quy định tại Điều này phải được kiểm tra, nếu không còn lý do tạm hoãn thì được gọi nhập ngũ".

Như vậy, con bạn đã tạm hoãn tại khóa học tập trung đầu tiên là tại trường đại học rồi thì khi hết thời hạn học tập tại trường một khóa học con bạn không được tạm hoãn nữa. Chính quyền địa phương trả lời như vậy là phù hợp với quy định của pháp luật.

Tuy nhiên bạn cũng có thể tham khảo một số đối tượng được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự tại bài viết: Đối tượng được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự?

Tham khảo bài viết liên quan:

Hoãn nghĩa vụ quân sự ?

Được hoãn nghĩa vụ quân sự không?

Hoãn nghĩa vụ quân sự và độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật