Chào chị, vừa nãy em có gọi hỏi chị về mở công ty và thuê ng nước ngoài. Hiện tại e có đang dạy 1 số lớp nhỏ ở đây, nhưng em lại không muốn đăng kí thành trung tâm tiếng anh vì nó rất mất thời gian phức tạp và tốn tiền. Em thì chưa tốt nghiệp ĐH, anh bạn em thì là ng Canada, trc có kí hợp đồng lao động với 1 số trung tâm tiếng anh nên anh ấy làm dc visa dài hạn ở việt nam, nhưng giờ anh ý đã cắt hợp đồng với họ nên ko thể làm dc visa dài hạn nên em mới muốn làm giấy phép gì đó để anh ý có thể dạy học tại đây (hiện em đã thuê địa điểm) và có thể tự làm visa dài hạn dc. Chị tư vấn cho em xem làm thế nào ko bị trái luật chị nhé, vì trc em có hỏi anh bạn em là luật sư ng Mỹ thì anh ý nói em nên mở theo mô hình english cafe, em vẫn setup như quán cafe bình thường, khách họ đến để trao đổi trau dồi tiếng anh họ phải trả phí cho mình (thật ra là tiền học phí), như vậy em vừa có thể đứng tên, em vừa có thể kí hợp đồng vs anh ấy và làm visa dàu hạn, vừa có thể dạy học ở đây.
Xin được hỏi : tôi muốn xin mẫu qui chế tổ chức, hoạt động và chi tiêu nội bộ của co sở nhóm lớp mầm non; Mẫu của bản cam kết đảm bảo an toàn, và thực hiện nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ em theo chương trình của BGD và ĐT. họ yêu cầu trong hồ sơ có phần : Danh mục đồ dùng đồ chơi, trang thiết bị tối thiểu theo quy định. thì làm thế nao? Danh mục tài leeiuj chăm sóc giáo duc trẻ tối thiểu theo qui định của BGD và ĐT. những mục ddos muốn làm thì làm thế nào, Cty giúp tôi với, xin cảm ơn !
Xin hỏi luật sư. Tôi đã đọc bài viết của luật sư về việc thành lập lớp, nhóm mầm non tư thục. Tôi có thắc mắc vì lớp mầm non tư thục phải hạn chế số lượng. Xin hỏi tôi muốn đăng ký lớp bằng hình thức công ty giáo dục có được không. Nếu được thì thủ tục cần những gì. Xin trân trọng cảm ơn.

Đăng ký thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục

a) Trình tự thực hiện:

- Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định của pháp luật.

- Bước 2: Nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở UBND phường, xã, thị trấn.

Công chức tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ:

+ Trường hợp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ thì viết Phiếu nhận hồ sơ và hẹn ngày trả kết quả.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu, hoặc không hợp lệ thì viết Phiếu hướng dẫn làm lại hồ sơ.

- Bước 3: Nhận kết quả tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả ở UBND phường, xã, thị trấn.

+ Người nhận kết quả phải mang theo Phiếu nhận hồ sơ, trường hợp làm mất Phiếu nhận hồ sơ thì phải xuất trình Giấy chứng minh nhân dân.

+ Công chức trả kết quả kiểm tra Phiếu nhận hồ sơ hoặc Giấy chứng minh nhân dân, yêu cầu người nhận kết quả ký nhận vào Sổ theo dõi trả kết quả; trao kết quả cho người nhận.

- Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: (ngày lễ nghỉ)

+ Từ thứ hai đến thứ sáu: Sáng từ 7 giờ 00 phút đến 10 giờ 30 phút;

Chiều từ 13 giờ 00 phút đến 16 giờ 30 phút.

+ Sáng thứ bảy: Từ 7 giờ 00 phút đến 10 giờ 30 phút.

b) Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính nhà nước.

c) Thành phần, số lượng hồ sơ:

- Thành phần hồ sơ:

+ Tờ trình đề nghị thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục;

+ Văn bằng, chứng chỉ của giáo viên, chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo, bản sao có chứng thực.

- Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

d) Thời hạn giải quyết: 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

đ) Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, tổ chức.

e) Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: UBND phường, xã, thị trấn.

g) Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính.

h) Lệ phí: Không

i) Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Không

k) Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:

- Có phòng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục cho trẻ em; thiết bị, đồ dùng, đồ chơi, tài liệu đảm bảo các điều kiện tối thiểu theo quy định tại Điều 30 của Quy chế tổ chức và hoạt động trường Mầm non tư thực;

- Có đủ giáo viên, nhân viên theo tiêu chuẩn quy định tại Điều 22 của Quy chế tổ chức và hoạt động trường Mầm non tư thực;

- Người đứng tên xin phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục (sau đây gọi chung là chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục) phải đủ các tiêu chuẩn được quy định tại Điều 16 Quy chế tổ chức và hoạt động trường Mầm non tư thực, có bản cam kết đảm bảo an toàn cho trẻ khi trẻ ở nhóm trẻ, lớp mẫu giáo;

- Nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục được thành lập nhằm thực hiện mục tiêu nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non, góp phần cùng Nhà nước chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, phù hợp với nhu cầu của địa phương;

- Số lượng trẻ trong 1 cơ sở giáo dục mầm non tư thục không quá 50 trẻ.

Chào anh, chị Tôi là Yến, làm việc tại Công ty TNHH Dịch vụ KC Việt Nam Hiện nay, bên tôi đang có nhu cầu thành lập Trung tâm đào tạo, lĩnh vực đào tạo: kỹ năng mềm, các nghiệp vụ ngắn hạn như: truyền thông, báo chí, hành chính.... cấp chứng chỉ dành cho các đối tượng khác nhau. Công ty tôi đã có ĐKKD lĩnh vưc đào tạo rồi, vậy nếu chúng tôi muốn thành lập Trung tâm thì thủ tục sẽ thế nào? Mong nhận được sự tư vấn của Quý công ty Chân thành cảm ơn

Chào bạn, căn cứ theo quyết định số 71/2008/QĐ-BLĐTBXH ngày 30/12/2008 của Bộ LĐTBXH quy định về thành lập, cho phép thành lập, giải thể, chia, tách, sáp nhập trường cao đẳng nghề, trường trung cấp nghề và trung tâm dạy nghề. 

- Trình tự thực hiện:

Bước 1: Tổ chức làm hồ sơ thành lập trung tâm dạy nghề phải chuẩn bị hồ sơ theo quy định và nộp hồ sơ về Sở Lao động TB và XH.

Bước 2: Sở Lao động TB và XH nhận và kiểm tra hồ sơ:

+ Nếu chưa đúng quy định sẽ hướng dẫn tổ chức nộp hồ sơ hoàn thiện hồ sơ đúng quy định.

+ Nếu đúng quy định, sau khi thẩm định, Sở Lao động TB và XH trình UBND tỉnh xem xét ra quyết định thành lập hoặc cho phép thành lập.

Bước 3: Tổ chức nhận và trao quyết định thành lập trung tâm dạy nghề cho tổ chức làm hồ sơ.

- Cách thức thực hiện: Nộp hồ sơ tại phòng Quản lý đào tạo nghề, Sở Lao động TBXH tỉnh Nam Định

- Thành phần hồ sơ:

+ Văn bản hoặc đơn đề nghị thành lập trung tâm dạy nghề;

+ Đề án thành lập trung tâm (theo mẫu);

+ Chương trình dạy nghề cho các nghề tổ chức đào tạo;

+ Dự thảo quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm;

+ Văn bản xác nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà hoặc văn bản thỏa thuận của cơ quan có thẩm quyền về quyền sử dụng đất lâu dài để xây dựng trung tâm hoặc hợp đồng thuê nhà xưởng đất đai (tối thiểu là 5 năm).

- Số lượng hồ sơ: 02 bộ

- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức

- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Lao động TB và XH

- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính

- Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

+ Văn bản đề nghị của đơn vị thuộc UBND tỉnh, thành phố đối với trung tâm dạy nghề công lập theo mẫu số 1; Đơn đề nghị của tổ chức xã hội, tổ chức xã họi nghề nghiệp, tổ chức kinh tế, cá nhân đối với trung tâm dạy nghề tư thục theo mẫu số 2.

+ Đề án thành lập trung tâm (theo mẫu số 3).

+ Dự thảo quy chế tổ chức và họat động của trung tâm dạy nghề.

- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính:Phải thẩm định thực tế đạt điều kiện quy mô đào tạo, cơ sở vật chất, tài chính, chương trình, giáo trình dạy nghề đối với những nghề đăng ký hoạt động.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc liên hệ văn phòng để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận luật sư doanh nghiệp