1. Cách thức thực hiện dịch vụ tư vấn thành lập Hợp Tác Xã:

Hồ sơ sau khi được Công ty luật Minh Khuê soạn thảo sẽ được chúng tôi nộp hồ sơ trực tiếp tại các Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch đầu tư tương ứng theo địa bàn của các quận/huyện nơi đăng ký thành lập hợp tác xã.

>> Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến gọi số: 1900.6162

 

2. Thành phần số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh.

2. Điều lệ Hợp tác xã/Liên hiệp Hợp tác xã

3. Danh sách số lượng xã viên, danh sách Ban quản trị, Ban kiểm soát hợp tác xã (đối với HTX); Danh sách hợp tác xã thành viên, Hội đồng quản trị (đối với LH HTX)

4. Biên bản đã thông qua tại Hội nghị thành lập Hợp tác xã.

>> Xem thêm:  Tháo dỡ rào cản về chế độ sở hữu đất đai ?

5. Các giấy tờ khác:

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định).

- Bản sao hợp lệ Chứng chỉ hành nghề của Người quản lý HTX và/hoặc các cá nhân khác tương ứng theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

    - Văn bản bổ nhiệm cá nhân có chứng chỉ hành nghề được cử giữ chức danh quản lý (nếu pháp luật chuyên ngành quy định Người quản lý phải có chứng chỉ hành nghề); hoặc Hợp đồng LĐ với Người có chứng chỉ hành nghề (nếu pháp luật chuyên ngành quy định cán bộ chuyên môn phải có chứng chỉ hành nghề).

- Giấy uỷ quyền của người đi nộp hồ sơ trong trường hợp người nộp hồ sơ không phải là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đăng ký.

b) Số lượng hồ sơ:   01  (bộ)

 

3. Nhận và trả kết quả:

Nhân viên của Công ty luật Minh Khuê tiến hành nhận kết quả giải quyết hồ sơ, người đến nhận kết quả phải xuất trình bản gốc giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (còn hiệu lực) để đối chiếu. Nếu không phải NĐDTPL của doanh nghiệp trực tiếp đến nhận kết quả thì phải có giấy giới thiệu hoặc văn bản uỷ quyền theo quy định của pháp luật của NĐDTPL cho người đến nhận kết quả.

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

>> Xem thêm:  Tư vấn luật hành chính miễn phí qua tổng đài: 1900.6162

Trân trọng./.

Bộ phận luật sư doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê 

---------------------------------------

THAM KHẢO VÀ DỊCH VỤ TƯ VẤN LIÊN QUAN:

>> Xem thêm:  Tư vấn pháp luật giao thông trực tuyến qua tổng đài điện thoại