Song cá nhân tôi trong năm 2014 có nghỉ 6 tháng thai sản nên nhà trường chỉ xét thưởng cho 1/2 số tiền thưởng theo định mức trên (Tôi được xét thi đua ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ, vì nghỉ thai sản nên chỉ được hưởng 1,5 triệu đồng tiền thưởng ), như vậy có đúng không ạ?

Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật lao động chuyên trang tư vấn pháp luật.

Tư vấn tiền thưởng cho người lao động?

 Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến gọi: 1900.6162  

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật lao động số 10/2012/QH13

2. Luật sư tư vấn:

Theo điều 103 Bộ luật lao động 2012 quy định:

"Điều 103. Tiền thưởng

1. Tiền thưởng là khoản tiền mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh hằng năm và mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

2. Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện tập thể lao động tại cơ sở".

Tiền thưởng không phải là khoản tiền bắt buộc người sử dụng lao động phải trả cho người lao động. Tùy vào kết quả lao động mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động. Như vậy, cơ quan bạn làm như vậy không trái với quy định của pháp luật 

Tham khảo bài viết liên quan:

Thưởng tết có phải là quy định bắt buộc không ?

Nghỉ thai sản có được thưởng tết không ?

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162hoặc liên hệ văn phòng  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Luật sư Tư vấn Pháp luật