(vì đã cấu hình từ tuần trước đó nên vẫn đặt sẵn trên bàn làm việc chung của mình và 2 sinh viên thực tập khác và bộ phận kiểm thử thiết bị của công ty) các phụ kiện được để trong hộp gồm dây nguồn, adapter, dây mạng. Khi mình hoàn thành bài tập thì mình có hỏi 1 anh quản lý xác nhận đã làm xong. Và mình bỏ lại phụ kiện vào hộp, cái hộp đặt ngay ngắn trên bàn như lúc ban đầu. Nhưng qua thứ 2 - 28/3/2016 thì bị mất phụ kiện trong hộp, qua thời gian 1 tuần đã khá lâu nên vị trí hộp không như cũ nữa, mình tìm chỗ bàn thực tập chung mà không thấy.

Anh quản lý thực tập nói mình phải đền vì mình là người sử dụng thiết bị cuối cùng, Mình không biết đúng hay vì anh ấy là người quản lý thực tập có thể đánh mình rớt thực tập. mình biết mình làm đúng, lấy ở đâu bỏ lại chỗ ấy, nhưng vẫn bị bắt đền, mong luật sư có thể tư vấn cho mình, thứ 2 ngày 4/4 mình phải trả lời đền hay không với công ty. Bài viết mình đính kèm file Word trình bày dễ nhìn hơn.

Tư vấn trường hợp bị mất phụ kiện thiết bị lúc thực tập

Luật sư tư vấn dân sự, gọi:1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Cơ sở pháp lý:

Bộ luật dân sự năm 2005;

2. Luật sư tư vấn:

Căn cứ bộ luật dân sự 2005 quy định:

Điều 622. Bồi thường thiệt hại do người làm công, người học nghề gây ra

Cá nhân, pháp nhân và các chủ thể khác phải bồi thường thiệt hại do người làm công, người học nghề gây ra trong khi thực hiện công việc được giao và có quyền yêu cầu người làm công, người học nghề có lỗi trong việc gây thiệt hại phải hoàn trả một khoản tiền theo quy định của pháp luật.

Như vậy: việc anh quản lý yêu cầu bạn bồi thường là đúng quy định pháp luật. Ở đây bạn không chứng minh được là có người thứ 03 đã lấy thiết bị đó đi nên việc anh quản lý yêu cầu bạn bồi thường do bạn là người cuối cùng sử dụng sản phẩm đó là có căn cứ.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận Tư vấn Pháp luật Dân sự.