Đến tháng 9 năm 2015 tôi nhận được giấy báo nộp tiền lãi vay là 141.050đ và khoản tiền gốc phải trả là 4,2 triệu, tôi đã trả cả lãi và trả gốc 5 triệu, tổng số tiền tôi đã trả là 5.141.000đ, người thu đã thu tiền mà thông báo bố tôi đi ký khoản tiền tôi đã trả với ngân hàng, tháng sau người thu tiền thông báo tôi phải nộp số tiền lãi là 3,6 triệu.

Vậy xin cho hỏi thời điểm bắt đầu tính lãi vay là khi nào và tôi có phải trả số tiền lãi 3,6 triệu kia không ạ. Xin cảm ơn!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật dân sự của công ty Luật Minh Khuê

Tư vấn về tình lãi vay

Luật sư tư vấn luật dân sự gọi số: 1900.6162

 

 

Nội dung trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc đến Công ty Luật Minh Khuê, căn cứ vào những thông tin bạn cung cấp xin được tư vấn cho bạn như sau:

 

>> Xem thêm:  Chi phí lãi vay của doanh nghiệp được trừ khi tính thuế TNDN

Căn cứ pháp lý:

Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg  ngày 27/9/2007 

Nội dung:

Căn cứ vào những quy định tại Quyết định số 157/2007/QĐ-TTg  ngày 27/9/2007 về tín dụng đối với học sinh, sinh viên thì tháng 9/2014 bạn ra trường thì bạn phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên ngay sau khi bạn có việc làm, có thu nhập nhưng không quá 12 tháng kể từ ngày bạn ra trường (tháng 9/2015). Đồng thời bạn phải trả lãi tiền vay kể từ ngày bạn nhận món vay đầu tiên đó là vào năm học thứ hai như bạn nói cho đến ngày trả hết nợ gốc với lãi suất 0.5%/tháng.

Đối với khoản tiền 3,6 triệu bạn cần liên hệ Ngân hàng chính sách xã hội nơi bạn đã vay vốn để được hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn xem đây là khoản lãi nào nếu đó là mức trả nợ mỗi lần do Ngân hàng Chính sách xã hội hướng dẫn và được thống nhất trong hợp đồng tín dụng với bạn thì bạn bắt buộc phải trả.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật về dân sự và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Trân trọng./.
Bộ phận tư vấn pháp luật 

>> Xem thêm:  Phải đáp ứng điều kiện nào thì sinh viên có thể vay vốn ưu đãi của nhà nước ?