Sau khi ra trường phải về làm việc cho tỉnh 10 năm và sở y tế tạm giữ bằng, nếu không thực hiện đúng cam kết phải bồi thường gấp 5 lần chi phí tỉnh đã chi trả cho cháu trong 6 năm vừa rồi. Tuy nhiên, trong thời gian đi học, cháu có yêu 1 anh và chúng cháu xác định tiến tới hôn nhân. Nên gia đình cháu quyết định chấm dứt hợp đồng và bù tiền cho tỉnh. Ngày 26/08/2015, cháu lên nộp đơn tại sở y tế thì được Trưởng phòng tổ chức Sở y tế trả lời: chuyện này rất khó khăn, cháu bù tiền rồi vẫn không được lấy bằng. Khi cháu hỏi vì sao thì ông Trưởng phong tổ chức trả lời: diện cháu đi học là diện đặc biệt, không có sở thì cháu không có bằng tốt nghiệp nên có bù tiền cũng không được nhận bằng. Và về số tiền bù thì ông phó phòng tổ chức trả lời: bù 420 triệu mà chưa kể tiền lãi đó (trong khi học phí 6 năm của cháu la 66,9 triệu. Bù gấp 5 lần là 334,5 triệu, chứ cháu không hề thấy hợp đồng có tính lãi). 1 tuần sau sở hẹn gia đình cháu lên gặp và yêu cầu cháu phải có giấy đăng kí kết hôn và bù tiền vẫn không nhận được bằng. Khi cháu nói cháu đã tìm hiểu mạng và các tỉnh khác khi bù tiền thì được trả bằng thì ông trưởng phòng tổ chức trả lời: Các tỉnh khác, tỉnh Quảng Trị khác và nếu cháu làm “căng” thì cháu vừa phải bù tiền vì chấm dứt hợp đồng mà còn không đi làm được ở đâu cả và sở sẽ không giải quyết. Và ông bảo: nếu cháu vào làm ở quê chồng thì sở sẽ thông báo ở nơi đó việc giữ bằng cháu và cháu không được lấy bằng. Vấn đề là người yêu cháu làm công an, khi kết hôn phải xác minh lí lịch mất 2-3 tháng, trong khi gia đình 2 bên vừa mới ra mắt và nếu giờ xác minh lí lịch thì cũng hơn 2 tháng nữa mới xong. Cháu muốn hỏi luật sư :

1. Khi cháu đã chấm dứt hợp đồng và bù đủ tiền cho tỉnh thì cháu được nhận bằng đúng không ạ?

2. Nếu cháu đã chấm dứt hợp đồng và bù đủ tiền cho tỉnh mà sở y tế vẫn giữ bằng cháu thì sở có vi phạm luật không?

3. Vì vấn đề này liên quan giữa cháu – sở y tế và ủy ban nhân dân tỉnh nên nếu sở giải quyết không hợp lí thì cháu sẽ viết đơn lên ủy ban nhân dân tỉnh và bên tòa án không ạ?

4. Nếu cháu chưa có giấy đăng kí kết hôn thì theo luật, sở có giải quyết cho cháu theo đơn cháu gửi không? (Ông trưởng phòng tổ chức bảo việc này giải quyết tình cảm, chứ theo luật cháu vi phạm và phải bù tiền và không được nhận bằng cũng như sở sẽ gửi thong báo đến các cơ quan trên cả nước để cháu không thể làm việc được. )

5. Luật sư có thể gửi cho cháu về các nội dung các bộ luật, điều khoản về có liên quan đến trường hợp của cháu được không ? Cháu thực sự không hiểu sao sở không chịu trả bằng cho cháu. Mong luật sư bỏ chút thời gian tư vấn và trả lời giùm cháu. Gia đình cháu đang rất hoang mang và lo lắng về vấn đề này.

Cháu xin cảm ơn luật sư!

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật Lao Động của Công ty luật Minh Khuê.

Tư vấn về chấm dứt hợp đồng đào tạo do ngân sách Nhà nước tài trợ?

 Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến gọi1900.6162

 

Nội dung trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chuyên mục tư vấn của công ty Luật Minh Khuê. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

 

Căn cứ pháp lý:

Bộ luật lao động năm 2012

Nghị định số 95/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Luật Giáo dục nghề nghiệp 2014

Nghị định 29/2012/NĐ-CP của Chính phủ về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức

Thông tư số 15/2012/TT-BNV của Bộ Nội vụ : Hướng dẫn về tuyển dụng, ký kết hợp đồng làm việc và đền bù chi phí đào tạo, bồi dưỡng đối với viên chức

Nội dung tư vấn:

Thứ nhất, về việc Sở y tế giữ bằng của bạn:

Theo quy định tại điều 20 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về những hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động như sau:

"Điều 20. Những hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết, thực hiện hợp đồng lao động

1. Giữ bản chính giấy tờ tuỳ thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động.

2. Yêu cầu người lao động phải thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động."

Và việc giữ bằng của Sở y tế có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại khoản 2 và 3 nghị định 95/2013/NĐ-CP như sau:

"2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

a) Giữ bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ của người lao động;

b) Buộc người lao động thực hiện biện pháp bảo đảm bằng tiền hoặc tài sản khác cho việc thực hiện hợp đồng lao động.

3. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc trả lại bản chính giấy tờ tùy thân, văn bằng, chứng chỉ đã giữ của người lao động đối với hành vi vi phạm quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều này;

b) Buộc trả lại số tiền hoặc tài sản đã giữ của người lao động cộng với khoản tiền lãi của số tiền đã giữ của người lao động tính theo lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố tại thời điểm xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều này."

Ngoài ra, Sở y tế còn có thể phải chịu xử phạt vi phạm hành chính theo điều khoản 1 điều 8 nghị định 95/2013/NĐ-CP:

"Điều 8. Vi phạm quy định về sửa đổi, bổ sung, chấm dứt hợp đồng lao động

1. Phạt tiền người sử dụng lao động có một trong các hành vi: Không trả hoặc trả không đủ tiền trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm cho người lao động theo thời hạn quy định tại Khoản 2 Điều 47 của Bộ luật Lao động; không hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại những giấy tờ khác đã giữ của người lao động sau khi chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Khoản 3 Điều 47 của Bộ luật Lao động theo một trong các mức sau đây:

a) Từ 500.000 đồng đến 2.000.000 đồng với vi phạm từ 01 người đến 10 người lao động;

..."

Theo đó, việc giữ bằng của Sở y tế là hoàn toàn trái pháp luật và biện pháp khắc phục hậu quả là Sở y tế phải trả lại bằng cho bạn.

Thứ hai, về việc bồi thường chi phí đào tạo:

Theo quy định tại khoản 3 điều 62 Luật lao động quy định chi phí đào tạo như sau:

3. Chi phí đào tạo bao gồm các khoản chi có chứng từ hợp lệ về chi phí trả cho người dạy, tài liệu học tập, trường, lớp, máy, thiết bị, vật liệu thực hành, các chi phí khác hỗ trợ cho người học và tiền lương, tiền đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người học trong thời gian đi học. Trường hợp người lao động được gửi đi đào tạo ở nước ngoài thì chi phí đào tạo còn bao gồm chi phí đi lại, chi phí sinh hoạt trong thời gian ở nước ngoài."

Theo điều 61 Luật giáo dục nghề nghiệp 2014 có quy định về nghĩa vụ làm việc có thời hạn của người học như sau:

1. Người tốt nghiệp các khóa đào tạo theo chế độ cử tuyển, theo các chương trình do Nhà nước đặt hàng, cấp học bổng, chi phí đào tạo hoặc do nước ngoài tài trợ theo hiệp định ký kết với Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phải chấp hành sự điều động làm việc có thời hạn của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; trường hợp không chấp hành thì phải bồi hoàn học bổng, chi phí đào tạo.

2. Người tốt nghiệp các khóa đào tạo do người sử dụng lao động cấp học bổng, chi phí đào tạo phải làm việc cho người sử dụng lao động theo thời hạn đã cam kết trong hợp đồng đào tạo; trường hợp không thực hiện đúng cam kết thì phải bồi hoàn học bổng, chi phí đào tạo.

Cũng theo khoản 4 điều 36 Nghị định 29/2012/NĐ-CP quy định như sau:

"4. Viên chức được cử đi đào tạo ở trong nước và ngoài nước phải đền bù chi phí đào tạo trong các trường hợp sau:

a) Trong thời gian được cử đi đào tạo, viên chức tự ý bỏ học hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng làm việc;"

Và theo quy định tại điều 17 thông tư 15/2012/TT-BNV quy định chi phí và cách tính đền bù chi phí đào tạo:

"1. Chi phí đền bù bao gồm học phí và tất cả các khoản chi khác phục vụ cho khóa học, không tính lương và các khoản phụ cấp nếu có.

2. Cách tính chi phí đền bù:

a) Đối với trường hợp quy định tại Điểm a Khoản 4 Điều 36 Nghị định 29/2012/NĐ-CP, viên chức phải đền bù 100% chi phí đào tạo;"

Theo những quy định trên thì khi không thực hiện đúng cam kết làm việc có thời hạn, bạn phải đền bù 100% chi phí đào tạo cho tỉnh chứ không phải đền bù gấp 5 lần chi phí đào tạo cộng thêm tiền lãi như trong hợp đồng đào tạo và phía bên Phó phòng tổ chức Sở y tế nói. Và quy định đền bù gấp 5 lần trong hợp đồng đào tạo là không đúng với quy định của pháp luật.

Do đó, Sở y tế không có quyền giữ bằng của bạn thì Sở y tế phải trả lại bằng, và Sở y tế cũng không có quyền yêu cầu bạn cung cấp giấy chứng nhận kết hôn. Bạn chỉ cần bồi thường 100% chi phí đào tạo. Trong trường hợp này bạn đã gửi đơn lên Sở y tế và Sở không giải quyết cho bạn thì bạn có thể gửi đơn khiếu nại đến Chánh Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh hoặc khởi kiện đến tòa án nơi bạn làm việc theo quy định của pháp luật tố tụng dân sự. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng  cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng./.

BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT DÂN SỰ