vậy những người đang hưởng 70% có cho họ nhận tiếp đủ 5 năm hay là cho họ hưởng đến hết 01/2016 quyết định 204/QĐ-TTg?. Xin chân thành cảm ơn!.

 

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật Dân sự của công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn pháp luật dân sự trực tuyến gọi: 1900.6162

Nội dung trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:


 1. Cơ sở pháp lý

 

Nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định về  chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn 

Quyết định 204/QĐ-TTg về danh sách xã đặc biệt khó khăn , xã biên giới diện đầu tư Chương trình 135 2016. 

>> Xem thêm:  Điều kiện được hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định mới nhất hiện nay ?

2. Nội dung tư vấn

Nghị định 116 là nghị định quy định về  chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được ban hành vào năm 2010 chứ không phải năm 2011. Quyết định 204/QĐ-TTg là quyết định về danh sách xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới diện đầu tư Chương trình 135 2016. 

Do bạn không trình bày cụ thể rõ ràng vấn đề nên chúng tôi hiểu theo ý sau đây: Người được hưởng phụ cấp thu hút là 70% trong vòng 5 năm thì người này còn được hưởng phụ cấp này không khi xã ven biển không thuộc các xã khó khăn theo quyết định số 204/QĐ-TTg?.

Căn cứ quy định tại điều 1, nghị định 116/2010/NĐ-CP quy định như sau:

" Điều 1. Phạm vi điều chỉnh

1. Nghị định này quy định về phụ cấp thu hút, phụ cấp công tác lâu năm, một số trợ cấp và thanh toán tiền tàu xe đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang (quân đội nhân dân và công an nhân dân) công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

2. Vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại khoản 1 Điều này, bao gồm:

a) Huyện đảo Trường Sa, Hoàng Sa, DK1;

b) Các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi, các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ;

c) Các thôn, buôn, xóm, bản, làng, phum, sóc, ấp,… (gọi chung là thôn) đặc biệt khó khăn theo quyết định của cơ quan có thẩm quyền". 

>> Xem thêm:  Điều kiện và thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp mới nhất

Như vậy, trường hợp của bạn đang ở trước đây là vùng có điều kiện - xã hội đặc biệt khó khăn được hưởng phụ cấp 70% theo Quyết định số 2405/QĐ-TTg ngày 10 tháng 12 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 năm 2014 và năm 2015; Quyết định số 495/QĐ-TTg ngày 08 tháng 4 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 2405/QĐ-TTg. Tuy nhiên đến quyết định 204/QĐ-TTg về danh sách xã đặc biệt khó khăn , xã biên giới diện đầu tư Chương trình 135 2016 giai đoạn 2016-2020 thì xã bạn không nằm trong danh sách các xã đặc biệt khó khăn nữa, do đó, người được hưởng phụ cấp 70% ở đây không được hưởng hết 5 năm mà chỉ được hưởng đến khi Quyết định 204/QĐ-TTg có hiệu lực.

 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật Dân sự

 

>> Xem thêm:  Tư vấn đóng lại BHXH khi đã dừng đóng một thời gian ?