đủ lương của tháng 8/2016 mà PGD cũ của tôi đã trả ?

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật Lao động của Công ty Luật Minh Khuê.

Luật sư tư vấn pháp luật Lao động qua tổng đài 24/7: gọi 1900.6162

 

Trả lời:

 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới công ty luật Minh Khuê. Trường hợp của bạn chúng tôi tư vấn như sau:

 

Cơ sở pháp lý:

Luật Viên chức 2010

>> Xem thêm:  Quy định mới nhất năm 2020 đối với việc thi tuyển, xét tuyển giáo viên tại Tp Hồ Chí Minh

Thông tư 15/2012/TT-BNV

Nội dung phân tích

Việc chấm dứt hợp đồng làm việc và ký kết hợp đồng mới khi viên chức chuyển công tác đến đơn vị khác được quy định tại Thông tư 15/2012/TT-BNV như sau:

Điều 14. Chấm dứt hợp đồng làm việc trong trường hợp viên chức chuyển công tác đến cơ quan, đơn vị khác

1. Khi viên chức chuyển công tác đến cơ quan, đơn vị khác thì phải chấm dứt hợp đồng làm việc với đơn vị sự nghiệp công lập đang làm việc.

2. Việc chấm dứt hợp đồng làm việc phải được thể hiện bằng văn bản có xác nhận của viên chức và người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc cơ quan có thẩm quyền ký kết hợp đồng làm việc. Văn bản chấm dứt hợp đồng làm việc được lập thành hai bản, mỗi bên giữ một bản.

Điều 15. Ký kết hợp đồng làm việc đối với viên chức khi chuyển đến đơn vị sự nghiệp công lập mới

Khi viên chức chuyển đến đơn vị sự nghiệp công lập mới, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng viên chức phải ký kết hợp đồng làm việc với viên chức và thực hiện chế độ tiền lương phù hợp trên cơ sở căn cứ vào năng lực, trình độ đào tạo, quá trình công tác, diễn biến tiền lương và thời gian đóng bảo hiểm xã hội của viên chức.

Như vậy, theo hướng dẫn của thông tư này, khi bạn đã có quyết định chuyển công tác đến đơn vị mới, nhưng đơn vị mới chưa tiếp nhận hồ sơ và ký kết hợp đồng làm việc thì chế độ tiền lương của bạn vẫn do đơn vị cũ chi trả, tức là bạn vẫn được nhận đủ số lương mà PGD cũ trả cho bạn. Sau khi PGD mới tiếp nhận hồ sơ, ký kết hợp đồng làm việc, thực hiện chế độ tiền lương thì khi đó lương của bạn sẽ do PGD mới chi trả. Do đó bạn không phải trả lại nửa tháng lương mà bạn đã nhận.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

>> Xem thêm:  Tư vấn xây dựng quy chế lương ? Mẫu quy chế lương thưởng năm 2020

Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn luật Lao động.

>> Xem thêm:  Giáo viên có được điều động nhập ngũ không ?