Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn luật lao động của công ty Luật Minh Khuê.

Điều kiện hưởng phụ cấp đối với viên chức?

Luật sư tư vấn pháp luật lao động trực tuyến gọi: 1900.6162

Trả lời:

Thưa quý khách hàng!Công ty Luật TNHH MINH KHUÊ xin gửi tới quý khách hàng lời chào trân trọng và cảm ơn quý khách đã tin tưởng vào dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Vấn đề bạn đang vướng mắc chúng tôi xin được tư vấn như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Thông tư liên tịch 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC về việc hướng dẫn thực hiện Quyết định số 244/2005/QĐ-TTg ngày 06/10/2005 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập

2. Nội dung trả lời:

Điều 1 Thông tư liên tịch số 01/2006/TTLT-BGD&ĐT-BNV-BTC quy định về phạm vi, đối tượng được hưởng chế độ phụ cấp ưu đãi như sau:

"a) Nhà giáo (kể cả những người trong thời gian thử việc, hợp đồng) thuộc biên chế trả lương, đang trực tiếp giảng dạy trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, Đảng, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi tắt là cơ sở giáo dục công lập) được nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật);

b) Nhà giáo (kể cả những người trong thời gian thử việc, hợp đồng) thuộc biên chế trả lương của các cơ sở giáo dục công lập làm nhiệm vụ tổng phụ trách đội, hướng dẫn thực hành tại các xưởng trường, trạm, trại, phòng thí nghiệm;

c) Cán bộ quản lý thuộc biên chế trả lương của các cơ sở giáo dục công lập, trực tiếp giảng dạy đủ số giờ theo quy định của cấp có thẩm quyền."

Hiện nay bạn không còn trực tiếp giảng dạy, tuy nhiên vì bạn là thiết bị trưởng của trường nên nếu bạn có làm công việc hướng dẫn thực hành tại trường, phòng thí nghiệm thì căn cứ vào quy định trên bạn vẫn thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp ưu đãi. Nhưng nếu bạn không làm công việc hướng dẫn thực hành tại trường, phòng thí nghiệm thì trường hợp này bạn không thuộc đối tượng được hưởng phụ cấp ưu đãi.

Còn đối với thắc mắc vì sao bạn lại không được tiếp tục đứng lớp thì bạn có thể hỏi trực tiếp hoặc gửi đơn thắc mắc đến hiệu trưởng, hiệu phó tại nơi bạn đang công tác để được giải đáp cụ thể.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về vấn đề mà bạn đang quan tâm. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra bản tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo.

Trường hợp trong bản tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong bản tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề, rất mong nhận được phản ánh của quý khách tới địa chỉ email hoặc tổng đài tư vấn trực tuyến 1900.6162Chúng tôi sẵn sàng giải đáp.

Trân trọng!

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật Minh KHuê