Ngày 7/3/2016 chi bộ cho tôi đi học lớp đối tượng lần 2 từ ngày 7/3/2016 đến ngày 17/3/2016 vậy sau khi tôi học xong lớp đối tượng kết nạp đảng tôi có phải làm lại hồ sơ kết nạp đảng hay không, tại vì gia đình tôi ở trong nam gia đình phía vợ tôi ở ngoài bắc lại thay đổi chổ ở nhiều phải gửi hồ sơ đi xác minh nhiều nơi nên cũng phức tạp vậy tôi mong luật sư giải thích cho tôi được rõ,

Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư!

Câu trả lời được biên tập từ chuyên mục Tư vấn pháp luật dân sự của công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn trực tiếp về pháp luật dân sự, gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn, Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau

1. Cơ sở pháp lý:

Hướng dẫn số 01-HD/TW Hướng dẫn một số vấn đề thi hành Điều lệ Đảng

2. Nội dung phân tích:

>> Xem thêm:  Thủ tục kết nạp và phân loại Đảng viên thực hiện như thế nào ?

Căn cứ theo Mục 5.4 hướng dẫn số 01-HD/TW quy định về một số vấn đề liên quan đến kết nạp đảng viên và công nhận đảng viên chính thức như sau:

5.4 -Thời hạn sử dụng văn bản trong hồ sơ xét kết nạp người vào Đảng:

a) Quá 12 tháng, kể từ khi lập hồ sơ đề nghị xét kết nạp người vào Đảng mà chi bộ chưa xem xét đề nghị kết nạp được thì phải làm lại các tài liệu sau :

- Văn bản giới thiệu của đảng viên chính thức được phân công giúp đỡ người vào Đảng;

- Nghị quyết giới thiệu đoàn viên vào Đảng của ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cơ sở hoặc của ban chấp hành công đoàn cơ sở;

- Văn bản thẩm tra bổ sung lý lịch của người vào Đảng nếu có thay đổi so với thời điểm thẩm tra lần trước;

- Ý kiến nhận xét bổ sung của đoàn thể chính trị - xã hội nơi người vào đảng sinh hoạt và chi uỷ hoặc chi bộ nơi cư trú đối với người xin vào Đảng.

b) Quá 60 tháng, kể từ khi người vào Đảng được cấp giấy chứng nhận đã học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng mà chi bộ chưa xem xét đề nghị kết nạp, thì chi bộ phải giới thiệu người vào Đảng học lại để được cấp giấy chứng nhận mới trước khi xem xét, kết nạp.

--> theo quy định trên thì kể từ khi lập hồ sơ đề nghị xét kết nạp Đảng mà chi bộ chưa xem xét đề nghị kết nạp nếu không quá 12 tháng thì một số các tài liệu như trình bày tại điểm a nêu trên trong hồ sơ Đảng của bạn không cần làm lại. Thời điểm bạn hoàn thành hồ sơ xin kết nạp Đảng là trong tháng 2 năm 2016 vậy từ thời điểm đó đến khi Chi bộ xem xét đề nghị kết nạp Đảng của bạn mà chưa quá 12 tháng thì bạn không phải làm lại hồ sơ kết nạp Đảng.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua email: Tư vấn pháp luật dân sự miễn phí qua Email để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận tư vấn pháp luật dân sự - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Một số vướng mắc trong việc đăng ký kết hôn người trong ngành quân đội, công an và người cư trú tại nước ngoài ?