Người gửi: N.T.C.H

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục Tư vấn luật lao động của Công ty luật Minh Khuê.

Tư vấn về hợp đồng lao động thử việc ?

Luật sư tư vấn luật lao động gọi: 1900.6162

Trả lời:

Chào bạn, rất hân hạnh được trả lời câu hỏi của bạn.

I - Cơ sở pháp lý.

Bộ luật Lao động 2012.

Nghị định số 05/2015/NĐ-CP của Chính phủ Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của BLLĐ 2012.

Nghị định số 95/2013/NĐ-CP của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người VN đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

II - Nội dung trả lời.

Bộ luật Lao động năm 2012 có quy định về thử việc với những nội dung sau đây:

"Điều 26. Thử việc

1. Người sử dụng lao động và người lao động có thể thoả thuận về việc làm thử, quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thử việc. Nếu có thoả thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc.

Nội dung của hợp đồng thử việc gồm các nội dung quy định tại các điểm a, b, c, d, đ, g và h khoản 1 Điều 23 của Bộ luật này.

2. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động mùa vụ thì không phải thử việc.

Điều 27. Thời gian thử việc

Thời gian thử việc căn cứ vào tính chất và mức độ phức tạp của công việc nhưng chỉ được thử việc 01 lần đối với một công việc và bảo đảm các điều kiện sau đây:

1. Không quá 60 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn, kỹ thuật từ cao đẳng trở lên;

2. Không quá 30 ngày đối với công việc có chức danh nghề cần trình độ chuyên môn kỹ thuật trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, công nhân kỹ thuật, nhân viên nghiệp vụ.

3. Không quá 6 ngày làm việc đối với công việc khác.

Điều 28. Tiền lương trong thời gian thử việc

Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thoả thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.

Điều 29. Kết thúc thời gian thử việc

1. Khi việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết hợp đồng lao động với người lao động.

2. Trong thời gian thử việc, mỗi bên có quyền huỷ bỏ thoả thuận thử việc mà không cần báo trước và không phải bồi thường nếu việc làm thử không đạt yêu cầu mà hai bên đã thoả thuận".

Nghị định số 05/2015/NĐ-CP hướng dẫn về thông báo kết quả thử việc như sau:

"1. Trong thời hạn 03 ngày trước khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc có thời gian thử việc quy định tại Khoản 1 và 2 Điều 27 của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì khi kết thúc thời gian thử việc, người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động.

2. Khi kết thúc thời gian thử việc đối với người lao động làm công việc có thời gian thử việc quy định tại Khoản 3 Điều 27 của Bộ luật Lao động, người sử dụng lao động phải thông báo cho người lao động kết quả công việc người lao động đã làm thử; trường hợp công việc làm thử đạt yêu cầu thì người sử dụng lao động phải giao kết ngay hợp đồng lao động với người lao động".

Đối chiếu quy định trên của pháp luật lao động cùng với quá trình thực hiện của đơn vị bạn, chúng ta nhận thấy đơn vị của bạn đang thực hiện vấn đề thời gian thử việc không đúng quy định của pháp luật lao động. 

- Điều 27 BLLĐ 2012 quy định đối với công việc có chức danh nghề từ trình độ cao đẳng trở lên thì thời gian thử việc tối đa là 60 ngày. Trong khi đó, đơn vị của bạn lại xác định thời gian thử việc của NLĐ đến 90 ngày. Cả 2 điều khoản của Điều 27 BLLĐ khi quy định về thời gian thử việc xác định thời gian thử việc tối đa là 60 ngày đối với công việc yêu cầu trình độ từ cao đẳng trở lên, còn công việc yêu cầu trình độ thấp hơn thì thời gian thử việc cũng ít hơn. Như vậy, đơn vị của bạn đã vi phạm quy định về thời gian thử việc.

- Nghị định số 95/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm thời gian thử việc như sau: 

"Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:

b) Thử việc quá thời gian quy định"

Đối với vấn đề mức lương thử việc là 85% lương, sau khi hết thời gian thử việc đơn vị của bạn ký HĐLĐ và trả 100% lương cho NLĐ là hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật. 

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi, nếu còn thắc mắc bạn có thể gửi qua địa chỉ email Tư vấn pháp luật lao động bảo hiểm qua Email hoặc qua tổng đài 1900.6162.

Trân trọng./.

Bộ phận tư vấn pháp luật lao động