Căn cứ theo luật đấu thầu thì dự án liên doanh đó khi thi công có bắt buộc phải mở thầu cho các gói thầu hay không? (Tổng giá trị đầu tư < 500="" tỷ="" đồng).="" xin="" trích="" nội="" dung="" điểm c,="" khoản="" 1,="" điều="" 1="" luật="" đấu="" thầu="" về="" lựa="" chọn="" nhà="" thầu="" cung="" cấp="" dịch="" vụ="" tư="" vấn,="" dịch="" vụ="" phi="" tư="" vấn,="" hàng="" hóa,="" xây="" lắp="" đối="" với:="" “dự="" án="" đầu="" tư="" phát="" triển="" không="" thuộc="" quy="" định="" tại="" điểm="" a="" và="" điểm="" b="" khoản="" này="" có="" sử="" dụng="" vốn="" nhà="" nước,="" vốn="" của="" doanh="" nghiệp="" nhà="" nước="" từ="" 30%="" trở="" lên="" hoặc="" dưới="" 30%="" nhưng="" trên="" 500="" tỷ="" đồng="" trong="" tổng="" mức="" đầu="" tư="" của="" dự="">

Tôi xin chân thành cảm ơn !

Câu hỏi được biên tập từ chuyên mục tư vấn pháp luật doanh nghiệp Công ty Luật Minh Khuê.

>> Luật sư tư vấn pháp luật doanh nghiệp trực tuyến gọi: 1900.6162

 

Trả lời:

Chào bạn,Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Công ty Luật Minh Khuê. Nội dung câu hỏi của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Căn cứ pháp lý:

Luật đấu thầu 2013  

2. Nội dung phân tích:

>> Xem thêm:  Các giấy tờ cần chuẩn bị trong hồ sơ mời thầu ? Điều kiện phát hành hồ sơ mời thầu là gì ?

Căn cứ vào điều 1 Luật Đấu thầu 2013 quy định như sau:

"Điều 1: Phạm vi điều chỉnh

Luật này quy định quản lý nhà nước về đấu thầu; trách nhiệm của các bên có liên quan và các hoạt động đấu thầu, bao gồm:

1. Lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, hàng hóa, xây lắp đối với:

a) Dự án đầu tư phát triển sử dụng vốn nhà nước của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, đơn vị sự nghiệp công lập;

b) Dự án đầu tư phát triển của doanh nghiệp nhà nước;

c) Dự án đầu tư phát triển không thuộc quy định tại điểm a và điểm b khoản này có sử dụng vốn nhà nước, vốn của doanh nghiệp nhà nước từ 30% trở lên hoặc dưới 30% nhưng trên 500 tỷ đồng trong tổng mức đầu tư của dự án;"

Như thông tin bạn đã cung cấp thì dự án này có sử dụng vốn của nhà nước dưới 30% cụ thể ở đây là 19,6%, tổng giá trị đầu tư là dưới 500 tỷ đồng chúng tôi không rõ dưới 500 tỷ đồng là tổng mức đầu tư của dự án hay là chỉ là tổng mức đầu tư có sử dụng vốn nhà nước, nên chúng tôi xin tư vấn cho bạn theo hai trường hợp sau:

Trường hợp thứ nhất: Tổng mức đầu tư của dự án dưới 500 tỷ mà chỉ sử dụng 19,6 % vốn nhà nước nên mình sẽ không bắt buộc phải thực hiện mời thầu. Vì theo quy định thì vốn của nhà nước phải trên 500 tỷ đồng mà ở đây tổng mức đầu tư toàn dự án chưa đến 500 tỷ đồng.

Trường hợp thứ hai tổng giá trị đầu tư có sử dụng vốn nhà nước dưới 500 tỷ đồng thì bạn cũng không phải thực hiện việc mời thầu.

Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi về câu hỏi của quý khách hàng. Việc đưa ra ý kiến tư vấn nêu trên căn cứ vào các quy định của pháp luật và thông tin do quý khách hàng cung cấp. Mục đích đưa ra nội dung tư vấn này là để các cá nhân, tổ chức tham khảo. Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

Mọi vướng mắc bạn vui lòng trao đổi trực tiếp với bộ phận luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 24/7 gọi số: 1900.6162 hoặc gửi qua Tư vấn pháp luật miễn phí qua Email  để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ Luật Minh Khuê.

Rất mong nhận được sự hợp tác!

Trân trọng./.                                  

Bộ phận Luật sư Doanh nghiệp - Công ty luật Minh Khuê 

>> Xem thêm:  Quy định mới về xuất hóa đơn khi liên danh đấu thầu công trình ? Một bên có được xuất hóa đơn toàn bộ công trình ?